Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 21 tháng 04: Bầy tỏ Chúa hiện diện

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1944:  Giới phụ nữ Pháp chình thức có quyền bầu cử.

1960:  Brasilia trở thành thủ đô của Brazil thay thế cho thành phố Rio de Janero

1985:  Tay đua xe hơi người Brazil tên là Ayrton Senna là người đầu tiên thắng Giải Đua Formula I.  Anh tiếp tục thắng 41 giải  như thế, và trong lần dự Giải Đua tại San Marino vào ngày 1 tháng 5 năm 1994 thì xe  anh bị tai nạn và anh tử thương.

1994:  Nhà thiên văn nước Ba Lan tên là Aleksander Wolszcsan công bố bằng chứng có sự hiên diện của hể thống hành tính với mật trời bên ngoài thái dương hệ chúng ta đăng sống.

 

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Kinh nghiệm không phải điều gì đó xẩy đến với con người.  Đó là điều mà con người phải đối phó với chuyện nào đó xẩy đến cho con người.___Aldous Huxley

 

Mọi vật hiện hữu đều được duy trì trong sự hiện hữu của nó nhờ vào tình thương yêu của Thiên Chúa. Các người thân hữu của Thiên Chúa hãy yêu mến Ngài làm sao để hoà hợp tình yêu mến của mình với tình thương yêu của Ngài dành cho mọi sự vật nơi dương gian này.___Simone Weil

 

Suy niệm trong ngày

 

Brian Long:

 

Không kinh nghiệm nào mà cùng lúc lại không có sự gặp gỡ với Thiên Chúa. Chúng ta chẳng bao giờ cảm nhận ra được chuyện này. Mọi kinh nghiệm đều tiềm tàng “một kinh nghiệm tín ngưỡng”

 

Thiên Chúa luôn gọi chúng ta là những người con “Yêu Dấu” và lôi kéo chúng ta vào cuộc đối thoại thân hữu với Ngài, cộng tác trong công việc sáng tạo riêng của Ngài để lập ra một cộng đồng bao gồm mọi con cái nam nữ của Thiên Chúa.

 

Qua việc suy tư về kinh nghiệm của tôi, tôi có thể trở nên rất hòa điệu với sự hiện diện của Thiên Chúa – khiến tôi có thể phân biệt rõ được rằng sự gì từ Thiên Chúa mà đến, hay điều gì không phải tư Thiên Chúa mà đến trong bất cứ hoàn cảnh cụ thể nào đó.

 

Ngay cả khi tôi không thể biết đến Thiên Chúa trong bất cứ kinh nghiệm nào mà tôi cảm nhận, thi tôi vẫn có thể biết được Ngài qua chính kinh nghiệm đó. Điều này có nghĩa là chính trong giờ phút này tôi là người đang sống trong tình trạng ý thức trọn vẹn. Giây phút hiện tại luôn chính là bằng chứng thánh thiện. Giây phút này thực sự đang chiếu tỏa sự toàn vẹn của Thiên Chúa.

 

Để biết Thiên Chúa, tôi cần phải tìm cách nhận ra Thiên Chúa. Điều này có nghĩa là cần phải biết mở rộng trí khôn dần dần, với trái tim và thái độ sẵn sàng – nói cách khác là dần dần gia tăng cảm giác.

 

Để vuợt ra khỏi cái tôi của mình với tình mến yêu từng giây phút, có nghĩa là chúng ta phải chịu tổn thương, phải có thái độ cởi mở, đi chân đất, mở rộng trái tim trước mọi sự việc xẩy đến cho mình - để mà nhìn nhận từng giây phút chính là cơ hội để yêu mến và được mến yêu, để tha thứ và thông cảm.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, Chúa gọi con là con yêu dấu của Chúa. Hôm nay xin cho con biết xây dựng cộng đoàn trong thề giới quanh con. Amen