Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 24 tháng 04: Nội tâm quí trọng hơn

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1184BCE: Người Hy Lạp làm mưa gió thành Troy qua việc ẩn núp trong bụng Ngựa Gỗ Trojan để vào thành

1967:  Phi hành gia người Nga Vladimir Komarov tử thương khi đầu phi thuyền không gian Soyuz 1 nở tung vì chạm vào mặt đất lúc trở về.

2005:  Đức Hồng Y người Đức Josef Ratzinger lầy danh hiệu Biển Đức XVI khi trở thành Giáo Tông thứ 265 của Giáo Hội Công Giáo Roma

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Sự thật tiềm ẩn chính là mỗi người đều muốn hiện hữu. Mỗi người đều do ý kiến riêng của Thiên Chúa mà hiện hữu. Trong vạn vật, ngay chính giây phút hiện hữu xuất hiện , thì một chương trình một tư tưởngbắt đầu hoạt động. Chính điều này mang lại ý nghĩa cho việc tôi tìm kiếm cái ý nghĩa riêng vể bản thân tôi để cũng hiện hữu với thế giới và đường đi của lịch sử___Giáo Tông Biẻn Đức XVI

 

Suy niệm trong ngày

 

Jacinta Ryan:  Tôi muốn mời các bạn cùng tôi suy tưởng về đoạn văn sau đây trích từ tác phẩm của John Powell với nhan đề “Will the Real Me Please Stand up?”

 

Con người ta là những gói quà Thiên Chúa gởi đến cho tôi. Tất cả được gói bọc kỹ càng, một số trông đẹp mắt, một số trông thì không được hấp dẫn là mấy. Một số hư hỏng do sự chuyển vận. một số đến dưới hình thức “chuyển giao đặc biệt”; một số gói bị lỏng lẻo, còn số khác thì gói vẫn còn chặt chẽ.

 

Có điều cái vỏ bọc không phải là món quà tặng, những lại chính cái vỏ bề ngoài trong thực tế này lại quan trọng. Thật là nhiều khi sai lầm nếu cứ nhìn cái bao bề ngoài mà đoán nội dung bên trong.

 

Có nhiều khi món quà mở ra được dễ dàng, mà cũng có nhiều khi phải cần đến sự giúp đỡ của người khác. Có thể là vì người ta sợ chăng. Biết đâu trước đây có lần nào đó đã bị đau lòng nên lần này không muốn bị đau lòng nữa. Cũng có thể họ đã từng mở ra rồi coi thường bỏ qua. Lần này cũng có thể là họ cảm thấy “cái gì đó” trọng hơn cả “ con người quí bàu.”

 

Tôi là một con người giống như mọi người khác. Tôi cũng là một món quà. Thiên Chúa đã đổ xuống tôi tràn đầy nét đẹp chỉ thuộc về cá nhân tôi. Thế mà có đôi khi tôi cũng sợ khi nhìn vào cái vỏ bọc bên ngoài của chính mình. Có lẽ tôi sợ vì biết đâu tôi sẽ phải thất vọng. Có lẽ chính tôi cũng chẳng tin đươc nơi cái nội dung tôi đang có. Hoặc là cũng có thể tôi chưa hề thực sự chấp nhận món quà chính là con người thật của tôi.

 

Mỗi buổi họp mặt và san sẻ tâm tình giữa con người với nhau thực ra là một cuộc trao đổi các món quà tặng với nhau. Tất cả chúng ta đền là những món quà đối với nhau.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa cho con biết xuyên qua dáng điệu bề ngoài mà tìm bắt lấy nét đẹp tốt đẹp của mỗi người. Xin cho con biết cởi bỏ cái vỏ bề ngoài của mình, để con có thể sẵn sàng đi đến với tha nhân. Amen