Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 12 tháng 05: Sống ngay với hiện tại

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1820:  Sinh nhật của Florence Nightingale, người y tá nước Anh (chết 1910)

1949:  Liên Xô tháo bỏ lệnh cấm vận thành phố Bá Linh trong Thời Kỳ Chiến Tranh Lạnh

1967:  Tại Đại Thính Đường Elizabeth II, Pink Floyd  Nước Anh đã trình diễn đại nhạc hội đầu tiên với hệ  thống  âm thanh 4 chiều

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Bạn không bao giờ hạnh phúc hơn điều bạn từng mong đợi.  Để thay đổi hạnh phúc,  hãy thay đổi niềm ước vọng.___Bette Davis

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Chúng ta thường tự nhủ với mình rằng đời sống sẽ tốt đẹp hạnh phúc hơn sau khi ra trường, mua xe, lập gia đình, có con, và vân vân. Thế nhưng chúng ta cảm thấy nản lòng khi mấy đưa con chưa khôn lớn, và chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu chúng khôn lớn. Tiếp đến chúng ta cũng cảm thấy nản lòng vì mình lại phải giải quyết những vấn đề trong tuổi thanh thiếu niên của con cái. Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu chúng vuợt ra khỏi cái tuổi phiền phúc ấy. Chúng ta cũng nhủ thầm rằng mình chắc sẽ hoàn hảo hơn khi người vợ / chồng mình cùng hoạt động với nhau, cùng có xe, cùng đi nghỉ nơi nào đó khi về hưu. Sụ thực thì không có giây phút nào hạnh phúc cho bằng chình thời gian hiện tại. Nếu không thì bao giờ mới hạnh phúc chứ?

 

Đời sống của bạn luôn đầy dẫy những thử thách. Bạn hãy sẵn sàng chấp nhận như vậy và hãy quyết định trở nên hạnh phúc dù ở trong trường hợp thế nào đi nữa. Chính Alfred D. Souza đã nói:

 

Đã từ lâu hình như tôi thấy rằng đời sống sắp sửa bắt đằu - tức là một cuộc sống thực sự. Thế nhưng luôn có một trở ngại ngăn cản trên đường đi, một công chuyện nào đó đã quên nên cần phải làm trước, một số việc còn dang dở cần có thời giờ để làm, hay một món nợ phải thanh toán. Rồi cuộc sống kia mới bắt đầu được. Cuối cùng thì tôi mới nhận ra rằng các trở ngại này chính là cuộc sống của tôi.

 

Nhãn quan này đã giúp tôi cảm nhận được rằng không có con dường nào dẫn đến hạnh phúc cả. Hạnh phúc chính là con đường. Chính vì thế kho tàng mà các bạn có từng giây phút và có thể chia sẻ đặc biệt với người nào đó, đặc biệt vừa đủ để cùng chia sẻ thời gian của mình – có điều bạn hãy nhớ rằng thời gian chẳng chờ ai đâu. Vậy thì bạn đừng có chờ đợi thời gian nữa - đừng chờ cho tới khi bạn ra trường, đừng chờ cho tới khi bạn trở lại trường, đừng  chờ cho tới khi bạn giảm được một ký lô, đừng chờ cho tới  khi bạn có con cái, đừng chờ cho tới khi con cái đi sống riêng, đừng chờ cho tới khi bạn lập gia đình, đừng chờ cho tới  khi bạn ly dị, đừng chờ cho tới tối Thứ Sáu nào đó. đừng chờ cho tới khi buổi sáng Chủ Nhật nào đó, đừng chờ cho tới khi bạn có chiếc xe hơi mới hay nhà mới, đừng chờ cho tới mùa Xuân hay Đông, đừng chờ cho tới khi bạn chấm dứt lãnh tiền an sinh xã hội, đừng  chờ cho tới khi bạn sáng tác được một bản nhạc, đừng chờ cho tới khi bạn cạn một một ly rượu, đừng chờ cho tới khi bạn tỉnh rượu, đừng chờ cho tới khi bạn qua đời, đừng chờ cho tới khi bạn được tái sinh, đừng chờ như thế rồi mới quyết định. Không có thời gian nào hạnh phúc cho bằng chính thời gian hiện tại.

 

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa xin cho con trung thành với niềm hạnh phúc nội tâm và sự thanh thản đến với con do việc con sống bên Chúa.  Xin Chúa cho con mỗi ngày biết cảm nhận hạnh phúc mới! Xin Cho ơn Chúa Thánh Thần và Chúa Cha tràn xuống linh hồn và thân xác con! Xin đổ tràn ánh sáng và ân sủng xuống mọi ngóc ngách tâm hồn chúng con! Với ân phúc như vậy, chúng con sẽ thấm nhiễm ơn can đảm, chúng con sẽ là người phân phát sự sống và có thể đi gặp gỡ người đau yếu hay bị tai nạn nào đó với trọn vẹn niềm vui và hào hiệp trong mọi người mọi sự (Robert Louis Stvenson)