Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 16 tháng 05: Hãy cố gắng và cố gắng!

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1985:  Micheal Jordan được chọn vào làm cầu thủ mới chính thức của NBA (US National Basket Association)  vào năm này

1989:  Tổng Thống Liên Sô Mikhail Gorbachev gặp gỡ Thủ Tướng Trung Quóc Đặng Tiểu Bình, chính thức chấm dứt thời gian 30 năm chia rẽ giữa hai quốc gia này. Trong thời gian thăm viếng của ông, 3000 sinh viên học sinh tuyệt thực tràn đầy quảng trường Thiên An Môn. Cuộc chống đối đã bị đàn áp vào ngày 4 tháng sáu.

1999:  Nội các Kuwait bỏ phiếu chấp thuận cho giới phụ nữ được quyền đầu phiếu từ các cuộc bàu cử năm 2003

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Tôi có thể chấp nhận thất bại. Ai cũng có lần thất bại về chuyện gì đó.  Có điều tôi không thể chấp nhận việc không cố gắng.___Micheal Jordan

 

Suy niệm trong ngày

 

Micheal Naughton:

 

Micheal Jordan là môt trong những thần tượng thể thao của tôi. Tôi chưa từng thấy một cầu thủ nào nổi bật như anh trong một đội banh ở vào trình độ ưu tú như vậy. Tôi rất thích thú với tín điệp của anh được dùng vào lời suy niệm cho ngày hôm nay. Ai cũng có lần thất bại trong hoàn cảnh nào đó – có điều bạn phải thoát ngay ra khỏi đó mà tiến tới. Cái thất bại duy nhất trong đời đưọc coi là thất bại đó là không cố gằng. Nếu bạn sống cuộc đời mình mà chỉ bắt tay vào việc mà bạn biết có thể thành đạt, thì có lẽ bạn sẽ chẳng thành đạt được bao nhiêu đâu. Đối với một số ngưòi, việc sợ thất bại là làm cho mình tê liệt. Louis E Boone nói rằng:

 

“Bạn đừng sợ thất bại đến nỗi từ bỏ việc cố gắng thực hiện nhhững sự việc mới. Đời sống con ngưòi ta có thể tóm lược lại thành ba điều : Có thể có, có lẽ có, và nên có.”

 

Micheal Jordan chẳng bao giờ sợ thất bại cả. Có lần anh nói: “bạn sẽ mất 100% cơ hội nếu như bạn không ra tay thử vận.” Thế nên bạn phải để lòng thán phục một thái độ như vậy. Để đi đến thành công điều tiên quyết là bạn phải chấp nhận thất bại trước. Đó là cách thức để chúng ta học hỏi. Khi thất bại, chúng ta biết điều gì cân tránh và không làm vào lần tới. Chúng ta học hỏi qua lỗi lầm. Malcom  S Forbes có nói: “Thất bại chính là thành công nếu  chúng ta biết rút tỉa bài học từ đó.”

 

Như vậy hôm nay chúng ta hãy đi ra ngoài đấm mạnh vào đâu đó thử coi.  Micheal sẽ chẳng bao gìờ được ai nhớ đến với hàng ngàn lần ném banh hụt. Thế nhưng 25 tiếng còi cho 25 lần anh ném trúng mục tiêu để chiến thắng một lần trong giải của NBA đã giúp cho tên anh vang lừng mãi. Micheal Jordan đã vượt qua nhiều trở ngại  Anh đã tóm lược thái độ sống của mình với những lời sau đây:

 

“Các trở ngại không thể làm cho bạn ngừng lại. Nếu như bạn chậy mà gặp một bức tường cản lối, đừng quay lại để bỏ cuộc, nhưng hãy tìm cách trèo qua bức tường ấy, hay chạy vòng qua bức tường đó.”

 

Đấy điều tích cực bây giờ là như thế đó!

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa xin đừng để con bị tê liệt vì sợ thất bại, nhưng ban cho con nghị lực để tiến tới thành công. Xin cho con biết học hỏi từ các thất bại của con để trở nên mãnh mẽ trong ý chí và hiểu biết hơn về những người sống chung quanh con là những người cũng có những lầm lỗi.  Lậy Chúa xin ban cho con ơn can đảm để con cố gắng vươn lên. Amen