Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 29 tháng 05: Phải có mục tiêu để sống

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1953:  Edmund Hilary người Tân Tây Lan, và Sherpa Tensing Norgay người Napal  là hai người đầu tiên trèo lên tới đỉnh núi Everest

1963:  Hai giáo sư Tâm Lý tại Đại Học Harvard Hoa Kỳ là Timothy Leary và Richard Albert bị cách chức vì đã sử dụng ma túy để đạt trạng thái lâng lâng.

1985:  Có 35 người chết trong cuộc ẩu đả xẩy ra giữa các khán giả Anh Quốc và khán giả Ý trong Giải Chung  Kết túc cầu Thế Giới tổ chức tại Brussells

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Bạn không cần phải là anh hùng cuồng loạn mới làm được một số việc nào đó – như tranh tài chẳng hạn. Bạn có thể chỉ là người bình thường, được cổ võ đủ mức là đạt tới các mục tiêu cam go.___Sir Edmund Hilary

 

Suy niệm trong ngày

 

Micheal Naughton:

 

Mọi người chúng ta đều mơ đến những việc mà mình sẽ thành đạt trong cuộc sống. Edmund Hilary là người đầu tiên chinh phục được đỉnh núi Everest, là đỉnh cao nhất trong hành tinh này. Chao ôi! Một giấc mơ đẹp làm sao! Vào năm 1958, Edmund cũng là người đầu tiên thám hiểm đến miền Nam Cực kể từ ngày Thuyền Trưởng Robert Scott đã đến đó năm 1912.

 

Đôi khi chúng ta không đạt tới được giấc mơ của mình, và chúng ta mất đi mục tiêu mà chúng ta đang đi tới. Để giúp thành đạt được giấc mơ của mình, bây giờ các bạn hãy đề ra một số mục tiêu.  Dianna Scarf Hunt nói: “Mục tiêu là những giấc mơ có ngày giờ hạn định.”

 

Đưa ra từng mục tiêu nhỏ hơn mà dễ đạt tới là một con đường tốt dẫn tới giấc mơ cuối cùng. Hãy viết ra trên giấy rồi cất giữ ở đâu đó để mà nhắc nhở. Hãy thực tế về những gì mà mình muốn thực hiện cũng như phương cách sẽ thực hiện như thế nào. Đăt ra mốc thời gian để thực hiện. Tất cả đều phải thực tiễn nhưng cũng phải có tính cách cam go. Các mục tiêu của bạn cần mở rộng hứng thú cách nào đó cho bạn - bạn sẽ chẳng mấy khi mãn nguyện về việc thành dạt những mục tiêu một cách dễ dàng. Các mục tiêu bạn đưa ra cho mình cần phải cao ở mức độ đủ để cho bạn ước mơ, nhưng cũng thấp đủ để mình có thể khuyến khích mình tiến tới.

 

Hãy sẵn sàng đón nhận thất bại trên đường dài, nhưng hãy coi đó như là yếu tố cổ võ mình tiếp tục. Hãy tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được một mục tiêu nào đó, rồi tích cực bắt tay vào việc phải làm kế tiếp. Một vận động viên tài giỏi cũng như thành công đều đưa ra mục tiêu trong cuộc sống của họ. Aristotle viết:

 

Người ta là con vật biết tìm kiếm mục tiêu. Đời sống con người chỉ có ý nghĩa nếu người ta biết lên đường và phấn đấu đạt đến mục tiêu.

 

Đâu là các mục tiêu của bạn? Đừng như ai đó giương buồm ra khơi mà trong đầu mình chưa biết đi về bến nào. Hãy hành động bây giờ đi! Bạn sẽ tiến tới thành công ngay vào lúc bạn khởi sự cuộc đăng trình tiến bước đến một mục tiêu có giá trị.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, xin giúp con đừng bao giờ sợ phải tạo nên giấc mơ và đặt ra những mục tiêu cao thượng. Xin cho con hướng về nơi con muốn đến, và xin cho con ơn can đảm để bước từng bước đến mục tiêu ấy.  Amen