Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 31 tháng 05: Can đảm đi vào thử thách

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1879:  Đường xe điện đầu tiên khánh thành tại Hội Triển Lãm Thương mại Bá Linh.

1902:  Cuộc chiến thứ 2 giữa Anh Quốc và những người cộng hòa Phi gốc Âu Châu chấm dứt

1927:  Chiếc xe cuối cùng của hơn 15 triệu xe Ford loại T-model được ráp xong

1942:  Một  tàu ngầm rất nhỏ Nhật Bản đụng tàu HMAS Kuttabul tại Cảng Sydney gây thiệt mạng 19 thủy thủ

1955:  Một Tòa Án Tội Cao Hoa Kỳ ra lệnh chấm dứt chia nhóm sắc tộc tại các trường học trong mọi tiểu bang “với một tốc độ dè dặt”

1987:  Các quốc gia hội viên WHO (Tổ Chức Y Tế Thế Giới) lập ra “Ngày Không Hút Thuốc” Toàn Cầu nhằm kéo sự chú ý về những cái chết và bệnh tật gây nên do hút thuốc.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Can đảm không phải là vượt qua nguy hiểm cách mù quáng, nhưng là nhận ra nó và chinh phục nó.___Jean Paul Richter

 

Thiên Chúa đầy lòng cảm thông. Ngài không bao giờ làm nản chí những người đau khổ hay bị khinh chê nếu ho chỉ tín nhiệm một mình Ngài mà thôi.___Thánh Nư Têrêsa thành Avila

 

Suy niệm trong ngày

 

Brian Long:

 

Đoạn văn sau đây là của Eleanor Roosevelt thật đáng cho chúng ta đọc và suy nghĩ:

 

Bạn đạt được sức mạnh, can đảm, và tự tin trong mọi trải nghiệm cuộc đời mà trong đó bạn biết dừng lại để nhìn cái sợ sệt của mình trên gương mặt… Bạn phải làm cái mà bạn nghĩ là mình không thể làm được.

 

Can đảm là chìa khóa để bước tới từng bước một và tiến từng giai đoạn một. Thế rồi cánh cửa thường sẽ mở ra trước mặt tôi, và các sợ hãi biến mất, bởi vì tôi được tình yêu thương của Thiên Chúa che chở trong mọi sự việc; Ngài có thể biến bước nhỏ của tôi thành bước lớn lao. Mọi sự xẩy đến trong đời sống con người là việc hy sinh mạng sống dưới khía cạnh nào đó, ngay cả khi tôi không biết xẩy đến như thế nào. Tôi tin tưởng rằng Thiên Chúa đã đưa tôi đến đây thì Ngài cũng để mắt trông chừng tôi trong hoàn cảnh như thế. Tình yêu thương của Thiên Chúa luôn đi trước tôi, hiện diện bên cạnh tôi theo một cách mà tôi không mường tượng ra được. Thánh Julian Norwich nhắc nhở chúng ta rằng:

 

                   Tất cả sẽ diễn tiến tốt đẹp

                   Và mọi sư sẽ êm thắm

                   Và hết mọi chiều hướng của sự vật cũng sẽ thuận lợi.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa con tin tưởng rằng Chúa đang hiện diện bên con, và Chúa cũng không bao giờ để con phải đương đầu với điều gì vượt quá sức lực của con. Xin Chúa luôn đi bên con và ban cho con can đảm để sẵn sàng tiến lên bước đầu tiên là bước cần thiết nhất.  Xin cho con chấp nhận thực tại hàm ý trong câu ngạn ngữ Trung Hoa: “Viên ngọc không thể được đánh bóng nếu không có xứt mẻ. con người ta cũng không trở nên hoàn thiện nếu không gặ thử thách.”