Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 11 tháng 06: Cho: hạnh phúc hơn là nhận

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1937:  Thủ Lãnh Xô Viết Joseph Stalin bắt đầu thanh lọc quân đội bằng việc hành quyết 8 viên tướng cùng với nhiều sĩ quan thuộc mọi cấp liên hệ với các viên tướng này.

1955:  Trong trận đua xe hơi Le Mans kéo dài 24 tiếng đồng hồ, có 82 ngưòi tử thưong và hơn 100 nguời bị thưong sau khi chiếc xe đua Austin-Healey nổ tung vì dụng vào một chiếc xe khác hiệu Mercedes-Benz. Để tránh gây hốt hoảng cho dân chúng, không có báo cáo chính thức về sự cố, và cuộc đua vẫn tiếp tục cho đến phút cuối cùng.

1962:  Ba tù nhân, là ba người duy nhất vượt tù tại Đảo Alcatraz, thực sự đã mất dạng, chẳng ai cỏn nhìn thấy họ nữa. Người ta cho rằng họ có thể bị chết đuối hay bị cá mập ăn thịt.

1987:  Bà Margaret Thatcher thắng cử trong nhiệm ký thứ ba làm Thủ Tướng Anh Quốc

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Nếu một người không tìm ra đuợc đối tượng nào đó để mà chết, thì cũng không đáng sống.___Martin Luther King Jr

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Tôi mời các bạn hãy suy nghĩ về những lời sau đây của Nguyên Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton trong phần kết luận cuốn sách của mình nhan đề “Giving”

 

Cho đi phải chăng sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Bạn hãy tự trả lời cho câu hỏi này. Khi tôi ở bên Phi Châu với Bill và Belinda Gates, nhìn xem họ nói chuyện với những người ở vùng làng quê mà cuộc sống dân làng tương đối được cải thiện, họ nói chuyện với dân làng trong tâm trạng thật là hạnh phúc… Khi Barbara Streisand và Rupert Murdoch, hai khuôn mặt nổi tiếng của công chúng là những người từng bất đồng ý kiến với nhau về mọi vấn đề chính trị, thế mà họ đã đứng bên nhau và cùng là những người đầu tiên đóng góp cho quỹ tài trợ cải thiện khí hậu thay đổi của tôi, tôi cũng nhận thấy hai người lúc đó rạng rỡ  hạnh phúc…

 

rất nhiều giai thoại trong cuộc sống tân tiến ngày nay biểu hiện đức tnh tự bao dung hoặc thái độ tự hủy hoại. Cũng có rất nhiều giai thoại trong chính trường thời tân tiến này không nhắm tới những dị biệt về quan điểm chính trị mà chỉ nhắm tới chỉ trích cá nhân. Và cũng có rất nhiều giai thoại trong ngành truyền thông nói lên những người nổi bật về cách thức làm giàu cho mình bằng cách hạ nhục người khác,  mô tả người khác dựa vào thởi điểm bất hạnh của người khác, khai thác những giây phút thống khổ của người khác. Vậy ai là người hạnh phúc hơn ai? Những người hợp nhất với nhau hay là những người chia rẽ nhau? Những người xây dựng hay những người phá hoại? Những người cho đi hay là  những người lấy đi?      

 

Tôi thiết nghĩ bạn biết câu trả lời ra sao.  Có cả một thế giới con người đang cần đến bạn, họ ở ngoài đường phố, họ ở ngoài biển khơi. Bạn hãy cho đi!

 

Lời cầu nguyện

 

 

Lậy Chúa xin giúp con trở thành:                           Xin Chúa cho con biết quan tâm đến

một người kết hợp hơn là người chia rẽ                  điều g có thể làm hơn là thấy điều gì cũng khó

một người xây dựng hơn là người phá hoại             các nhu cầu của người khác hơn là lợi ích riêng

một người cho đi hơn là người lấy đi             của cải lâu dài hơn là lạc thú chóng qua

                                                          Lậy Chúa xin giúp con biết cho đi.