Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 13 tháng 06: Phục vụ với tình thương yêu

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1920:  Sở Bưu Điện Hoa Kỳ ra điều lệ trẻ con không được gởi đi qua bưu điên bằng thùng thư tín

1944:  Nước Đức khởi tấn công thành phố Luân Đôn bằng loại bom bay V-1

1983:  Phi thuyền Pionner 10 phóng lên không gian năm 1972  là vật thể nhân tạo đầu tiên ra ngoài thái dương hệ chúng ta đang sống. Các tín hiệu từ vật thể này vẫn tiếp tục nhận được từ trái đất cho đến Tháng Giêng năm 2003.

 

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Đừng cố gắng thành người thành công, mà thành người có giá trị.___Albert Einstein

 

Nếu bạn không biết hết mọi câu trả lời, thì đó là dấu chỉ sức mạnh chứ không phải là dấu chỉ của yếu kém. ___John P Loughran

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Thành công trên đường đời không nên đo lường bằng sự thịnh vượng hay địa vị mà chúng ta đạt được dựa theo cái nhìn của người khác, nhưng phải đo bằng sự trung thực nội tâm của chúng ta. Sống trung thực sẽ đem lại hạnh phúc trong đời này – và đem đến cả khả năng đối diện với cái chết với một lng tin tưởng nếu sự chết đến với chúng ta.

 

Sau đây là lời hng biện được Martin Luther King Jr phát biểu hai tháng trước khi ông bị ám sát vào năm 1968. Ông nói:

 

Nếu có bất cứ ai hiện diện vào ngày tôi nhắm mắt, tôi không muốn có lễ an tang rùm beng dài dòng… Hãy nói với vị giảng thuyết hôm đ rằng đừng nhắc đến giải thưởng Nobel hòa bình của tôi - điều này chẳng quan trọng g cả. Hãy nói với vị đó rằng đừng nhắc nhở đến tôi đã từng nhận từ 300 đến 400 bằng khen ngợi - điều này cũng chẳng có gì lả quan trọng đâu.

 

Tôi muốn người nào đó nhắc lại vào ngày ấy rằng Martin Luther King Jr từng ra sức hiến mạng sống mình cho người khác. Tôi muốn người nào đó nhắc lại vào ngày ấy rằng Martin Luther King Jr từng cố gắng thương yêu người khác…Tôi muốn bạn có thể nói rằng tôi đã từng cố gắng thương yêu và cung cấp thức ăn cho người nghèo đi… Tôi đã từng giúp quần áo cho người rách rưới… Tôi đã từng cố gắng thương yêu và phục vụ nhân loại…

 

Tôi sẽ không có tiền bạc gì để lại. Tôi sẽ không để lại những vật dụng qubáu gì trên đời cả. Tuy nhiên tôi muốn để lại cuộc đời dấn thân của tôi. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.

 

Đây chính là nếp sống mà người Kitô hữu cần phải có: nên biết điều g là phải, điều cần phải làm, và phải tiếp tc làm như thế trong những năm sống tạm bợ nơi dương thế này.

         

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, con muốn tập trung vào những việc thực sự quan trọng trong đời sống của con. Xin Chúa cho con biết quí trọng gia đình con và các bạn hữu của con. Xin Chúa dẫn dắt con  sống dấn thân với tâm tình thương yêu và vị tha. Xin Chúa dậy dỗ con sống thế nào để mọi người biết đến con sẽ nhớ tới mà gọi con là bạn hữu của họ. Amen.