Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 21 tháng 06: Phấn đấu rất cần cho đời sống

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1964:  Ba người hoạt động cho quyền lợi dân sư là Andrew Goodman, James Chaney và Mickey Schwurner bị giết tại Mississippi bởi tay súng Ku Klux Klan

2002:  Tổ Chức Y Tế Quốc Tế gọi tắt là WHO tuyên bố Âu Châu đã khử trừ dứt được bệnh tê liệt.

2004:  Phi thuyền SpaceShip One trở thành  phi thuyền  không gian đầu tiên do tư nhân tài trợ thực hiện  chuyến du hành trong không gian

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Vào một ngày nào đó,  việc hồi tưởng lại những năm tháng phấn đấu sẽ tấn công bạn một cách rất là ngoạn mục,___Sigmund Freud

 

Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao (Eph 6:12)

 

Suy niệm trong ngày

 

By Paul Maxted:

 

Một hôm chiếc kén mở ra một lỗ nhỏ, một người đàn ông ngồi quan sát hằng mấy tiếng đồng hồ và nhìn con ngài thấy nó đang phấn đấu gò ép thân mình để đi qua cái lỗ nhỏ kia. Rồi nó dừng lại mà chẳng có tiến triển gì thêm. Xem chừng nó cứ nghĩ là mình đã tiến được rất xa với tất cả cố gắng của nó rồi,nó cũng tưởng rằng mình không thể nào tiến xa hơn được nữa. Người đàn ông quyết định tìm cách giúp con ngài. Ông ta dùng chiếc kéo cắt một chút khoảng còn lại của cái lỗ tổ kén. Thế là con ngài chui ra được dễ dàng. Có điều con ngài lại có cái thân hình phình bự ra, với đôi cánh nhỏ và cong teo lại. Người đàn ông mong rằng bất cứ lúc nào đôi cánh của nó rồi đây sẽ giang rộng ra được để nâng đỡ cho thân hình đang còn bự nhưng biết đâu có thể teo lại kịp thời.

 

Cả hai điều người đn ông mong đợi đều không xẩy ra. Con ngài thì suốt cả đời nó chỉ bò lẩn quẩn đây đó với thân hình phình bự và đôi cánh teo nhỏ như cũ. Nó chẳng bao giờ bay lên được. Điều mà người đàn ông ra tay giúp đỡ trong tình nhân ái nhưng xem ra quá vội vàng vì ông không hiểu được rằng cái tổ kén nhỏ hẹp kia và sự phấn đấu của con vật cố gắng chui qua lổ nhỏ chính là đường lối của Thiên Chúa muốn ép chất lỏng từ thân thể con ngài chuyển vào đôi cánh và có thể bay được một khi nó hoàn tất xong hành trình thoát ra khỏi tổ kén.

 

Đôi khi phấn đấu rất là cần thiết trong đời sống của chúng ta. Nếu Thiên Chúa cho phép chúng ta trải qua đời sống mà không gặp trở ngại nào, điều đó có thể làm cho chúng ta  thành người què quặt. Chúng ta sẽ không vững mạnh như tnh trạng mà chúng ta có được. Chúng ta chẳng bao giờ bây lên cao được.

 

Lời cầu nguyện

 

Khi thấy cầu nguyện là sự phấn đấu, th bạn đừng lo lắng về lời cầu nguyện mà mnh không nói lên được. Chính bản thân là lời người ta nói vào giây phút đó rồi. Mọi sự trong nội tâm của bạn đều thốt ra lờiu lên Thiên Chúa. Chính Ngài nghe thấy mọi đau khổ tinh thần và thể xác đang hướng lên Ngài với những rên xiết mà không nói được thành lời (Xem Rm 8:26)