Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 05 tháng 06: Chúa luôn hiện diện bên ta

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1967:  Israel bắt đầu mở cuộc chiến Sáu-Ngày bằng cách cùng lúc tấn công lực lượng không quân của ba nước: Ai Cập, JordanSyria.

1968:  Úng Cử Viên Tổng Thống Hoa Kỳ là ông Robert Kennedy bị một người tên là Sirhan Sirhan bắn tại Los  Angeles, và đến ngày hôm sau thì chết.

1989:  Sau khi các cưộc chống đối tại Thiên An Môn Trung Quốc bị cưỡng bức phải kết thc, một chàng thanh niên  không biết tên là gì can đảm đứng trước đoàn xe tăng đang tiến tới, và chàng ta chặn được hơn nửa tiếng đồng hồ không cho đoàn xe tiến tới. Tên tuổi và số phận của anh sau đó thế nào không được tiết lộ. Ngay cả tên và số phận của người lính lái xe tăng cũng không được biết vì ông là người từ chối không chịu cán chết anh chàng cản xe kia.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Một người có thể chấp nhận những việc Chúa Kitô làm mà không cần biết làm bằng cách nào. Nói cho cùng chắc rằng người ta sẽ không biết cho tới khi chấp nhận.____C.S. Lewis

 

Suy niệm trong ngày

 

By Gerald Barrett:

 

Mọi người chúng ta đều biết hệ quả thế nào mỗi khi sự việc diễn ra sai trái.

 

Trong cuộc đời Sư Huynh của tôi, tôi luôn cảm thấy mình được an ủi ở chỗ là tôi có thể nương nhờ vào một ai đó giúp tôi trải qua những giây phút mà giếng nước khô cạn. Nhiều khi người cuối cùng mà tôi thường chậy đến là chính Chúa Giêsu.

 

Tại sao vậy? Tôi nghĩ rằng mình là con người, th luôn có cách giải quyết theo con người, hay theo lối thế gian. Mỗi khi khó khăn tới, chỉ khi nào các phương thế được sử dụng mà thất bại, thì chúng ta mới chậy đi tìm Chúa Kitô mà gõ cửa. Ngài luôn hiện diên ở đó chờ đợi, ch có chúng ta hay tỏ ra bướng bỉnh nên không sẵn sàng đó thôi.

 

i xin đề nghị một lời nguyện có tên là “vết chân đi” mà tôi thấy đem lại cho tôi giây phút an ủi mỗi khi gặp điều khó khăn trong cuộc hành trình dưới dương thế của tôi.

 

Lời cầu nguyện

 

Một đêm tôi nằm mơ. Tôi đi tản bộ với Chúa trên bãi biển dưới bầu trời phản chiếu những cảnh sống của dĩ vãng thuộc về tôi. Tôi nhận thấy trong đó có  vết chân hai người in dấu trên bãi cát. Một là của tôi và một là của Chúa. Đến giai đoạn cuối cùng của cưộc đời tôi hiện ra trước mắt, tôi nhìn lại những vết chân in dấu trên cát, tôi ngạc nhiên khi thấy có nhiều lúc trong cuộc sống của tôi trên lối đi chỉ thấy vết chân một người mà thôi. Đồng thời tôi cũng nhận ra rằng chính vào những lúc đó là lúc buồn nhất và cảm thấy tinh thần sa sút nhất trong đời.  Tôi liền hỏi Chúa về tình trng này: “Lậy Chúa, Chúa nói là một khi con quyết định đi theo Chúa thì Chúa luôn luôn đi bên cạnh con. Thế mà con lại thấy rằng trong những lúc khó khăn nhất của đời con, sao con chỉ thấy dấu chân một người thôi. Con không hiểu sao Chúa bỏ mặc con một mình mà không đi bên con, đó là những lúc con cần đến Chúa hơn cả?” Chúa nói: “Con yêu dấu của Cha ơi, Cha chẳng bao giờ bỏ rơi con mỗi khi con gặp thử thách đâu. Vào những lúc con chỉ nhìn thấy vết chân một người, đó là lúc Cha bồng con trên tay Cha.”