Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 07 tháng 06: Đem niềm tin vào đời sống

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1862:  Hòa Ước giữa Hoa Kỳ và Nước Anh xác nhận cùng đồng ý về việc hủy bỏ buôn bán nô lệ có hiệu lực

1929:  Thành Phố Vatican trở thành một quốc gia ó chủ quyền và tự trị qua Hòa Ước Lateran, tách rời lãnh địa của Đức Giáo Tông ra khỏi Thành Phố Rôma

1942:  Trận chiến Midway trong thế chiến thứ II kết thúc, mang lại nhiều tổn thất nặng nề cho hạm đội Nhật Bản, và việc chiếm giữ Midway được coi như một cuộc đổ bộ then chốt cho quân đội Đồng Minh chiến  thắng tại vùng Thái Bình Dương.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Nhu cầu lớn nhất trên thế giới là việc biến đổi bản chất con người. Chúng ta cần đến một trái tim mới mẻ không còn tinh thần sa đọa, tham lam và hận thù. Chúng ta cần đến một tâm hôn đầy tình thương yêu, an bình và vui mừng, và đó là lý do tại sao Chúa Giêsu xuống thế.___Bill Graham, Just As I Am

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Tôi rất thích đoạn suy niệm sau đây ca Đức Giám Mục Geoffrey Robinson. Đây là một ẩn dụ  xúc tích mô tả việc lãnh hội sứ điệp của Tin Mừng:

 

Chúa Giêsu cất tiếng hát trong mọi việc Ngài làm, và trong mọi lời Ngài nói. Có đôi khi chữa lành một người yếu đau, Ngài cất tiếng hát dịu dàng êm đềm một bài ca với tình thương yêu. Có đôi khi kể lại một trong những câu chuyện lý thú nào đó, Ngài cất tiếng hát với điệu nhạc du dương, một giai điệu du dương mà nghe được một lần người ta sẽ nhớ mãi chẳng bao giờ quên, một thứ âm điệu bám theo bạn đi lang thang đây đó cả ngày, cả khi bạn không biết mình đang làm gì. Có đôi khi bảo vệ quyền lợi ca người nghèo, giọng của Ngài trở nên mạnh mẽ, đầy uy quyền cho tới giây phút Ngài lên tiếng hát trên thập tự giá với cung điệu đầy uy quyền đến nỗi vang vọng tới cả vũ trụ.

 

Các môn đệ nghe Ngài thì nghĩ rằng đây là bài hát hay nhất mà mình chưa từng nghe bao giờ, rồi các ông hát lại cho người khác nghe. Các ông hát như Chúa Giêsu đã từng hát – các ông quên một số lời nào đó, nên đôi lúc giọng điệu của các ông trở nên tẻ nhạt – tuy có đìều các ông đã hát lên với tất cả khả năng của mình, và dân chúng khi nghe các ông hát, họ cũng nghĩ rằng đây là những bài hát hay nhất mà mình chưa từng nghe. Vì thế mà bài hát của Chúa Giêsu dần dần từ thành phố Giêrusalem lan rộng tới các vùng đất đai khác. Các bậc phụ huynh cũng hát lại cho con cái mình, thế là bài hát được lưu truyền qua bao thể kỷ.

 

Tôi xác tn là bài hát của Chúa Giêsu bao hàm ý nghĩa đầy đủ. Nếu những giá trị mà Ngài dậy thấm nhập vào đời sống chúng ta, vậy thì chúng ta hát lên một bài ht sáng gía, dẫu rằng không được hoàn hảo. Tất cả những điều mà chúng ta cần đến để mà sống, đó là cất tiếng để hát lên bài ca này với trọn vẹn khả năng của mình cho dù vẫn còn bất toàn

 

Lời cầu nguyện

 

Muhammad  Ali có lần đã nói: “Kitô Giáo là một triết lý có nền tảng tốt đẹp nếu quí bạn sống đạo lý ấy, thế nhưng đó cũng là triết lý sống được kiểm soát bởi những người da trắng, là những người giảng dậy triết lý này thế mà lại không thực hành điều mình dậy.” Lậy Chúa xin cho con biết hát lên bài ca đích thực và cũng biết sống với bài ca mà con hát.