Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 19 tháng 07: Sống vui trong niềm hy vọng

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

64CE: Đại hỏa hoạn tại thành Roma bất đầu, và kéo dài đến 6 ngày. Một số người cho rằng chính Hoàng Đế  Nero là người chịu trách nhiệm trong vụ này

1903:  Người Pháp tên là Maurice Garin là người đầu tiên thắng giải Tour De France

1935:  Các máy ghi giờ đậu xe đầu tiên được gắn đặt tại thành phố Oklahoma Hoa Kỳ

1946:  Marilyn Monroe để mình được quay phim thử trước ống kính lần đầu tiên

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Hollywood là nơi người ta phải trả một ngàn đô la cho một chiếc hôn và 50 xu cho linh hồn của bạn ___Marilyn Monroe

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Ông Gough Whitlam khi bị truất phế khi chức Th Tướng Nước Úc vào năm 1985, thốt lên lời nói để đời: “Hãy giữ lại cơn điên của bạn”

 

Có nhiều người suốt đời trong lòng cứ tích lũy mãi những mớ cảm nghĩ về việc mình đã từng bị người khác đối xử tệ bạc, “nào là người này đang tâm làm điều đó cho tôi. Cơ quan n xử tệ với tôi như vậy. Thật là bất công khđiều... ...”

 

Một số người lại cứ giữ mãi trong lòng cơn giận dữ về những lần mình bị đối xử không được đàng hoàng. Họ tích lũy niềm cay đắng đối với một số người hay một số sự việc xẩy ra không tốt đẹp cho mình. Họ gồng gánh theo đời sống mình những hành lý không cần thiết. Thật là bất hạnh khi những nỗi cay đắng của họ cứ ngày một đầy ụ lên cho đến khi tiêu hoá được mới thôi. Đó là những người giận dữ ngay bên trong nội tâm, và đôi khi còn biểu hiện ra cả bên ngoài. Họ chẳng bao giờ quên đi, và cũng chẳng bao giờ biết tha thứ, nên càng tạo thêm chén thuốc độc cho riêng mình  Đời sống do đó chẳng khác gì là kiếp sống héo hon vô vị, mang đầy cay đắng cần phải tiêu hóa. Lỗi này nhất định là thuộc về một người nào đó.

 

Nhiều người khác chấp nhận rằng trên đường đời dĩ nhiên là phải xẩy ra những xui xẻo và bất công, nhưng chẳng việc gì mà phải bận tâm về các sự cố như vậy. Họ sẵn sàng quên đi và cũng dễ dàng tha thứ, rồi tiếp tục vui sống. Họ hướng nhìn về tương lai. Đời sống chẳng khác gi mùa hoa nở kéo dài. Họ nhìn nhận sự yếu đuối của riêng mình và con tin tưởng vào sức mạnh của mình nữa. Họ không giữ lại cơn giận giữ mà duy trì niềm hy vọng. Ngay cả những  cơn bệnh hay đau đớn thể xác khó mà tránh nổi khi về già cũng không ngăn cản họ vươn lên, bởi vì họ biết nuôi dưỡng một tinh thần bất khuất. Họ biết nại đến sức mạnh của tinh thần và linh hồn để luôn tiến bước trong hy vọng. Họ tin tưởng vào một đời sống lạc quan.

 

Lời cầu nguyện

 

Văn hào Victor Hugo nói: “Lời Thiên Chúa viết ngay trước trán của mọi người là niềm hy vọng.” Lậy Chúa, xin giúp con biết hy vọng, lạc quan và tiến tới. Xin đừng để con bao giờ bận tâm về những điều đau đớn đã qua.