Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 22 tháng 07: Hãy đáp lại tình Chúa yêu ta

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

Lễ kính Thánh Nữ Maria Mađalêna. Đối với các nhà toán học đấy là Ngày Pi Approximation mà nhiều ngành toán học mừng nhớ và ăn các loại bánh Pie, Pizza pineapple hoặc các lọai bánh tương tự

1983:  Nhà thám hiểm Úc Châu Dick Smith là người đi chung qunh thế giới bằng trực thăng.

1991:  Kẻ sát nhân hàng loạt tên là Feffrey Dahmer, người Hoa Kỳ bị bắt sau khi một trong các nạn nhân hụt đã  trốn thoát được và dẫn lối cho cảnh sát đền nhà kẻ sát nhân.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Không bao giờ gọi là trễ cho việc hối lỗi___Ngạn ngữ Nước Anh

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Thánh Nữ Maria Mađalêna là người thân hữu gần gũi của Chúa Giêsu. Bà là người đầu tiên được gặp Chúa Giêsu sau khi Ngài sống lại. Khi suy niệm trong ngày về đề tài này, Thánh John Baptist De La salle đưa ra nhận xét sau đây:

 

Người ta không thể ngưỡng mộ thế nào cho đủ về tình yêu mến ngọt ngào mà Thánh Nữ Maria Mađalêna dâng cho Chúa Giêsu Kitô. Bà quá cảm động mỗi khi chứng kiến các phép l Chúa làm, cng những lời đầy thu hút Ngài giảng dậy,  nên bà từ bỏ thế giới mà mình đã từng vui sống để dâng mình theo phụng sự trọn vn Thày Chí Thánh là Chúa Giêsu Kitô. Không có một cớ sự nào có thể lôi kéo bà trở lại được, dù là tiếng tăm trên đời cũng không khiến cho bà phải quan tâm người đời nói thế nọ thế kia về đời sống bỗng dưng sao biến đổi, dù rằng thói quen sống buông thả theo lạc thú trước đây cũng không còn hấp dẫn nổi nữa, ngay cả vị thế xã hội cùa bà cũng không m cho bà phải quan tâm nữa (bởi vì những người theo Chúa Giêsu hầu như bị dân chúng đương thời chê bai ruồng bỏ).

 

Thánh De La Salle muốn ám chỉ đến dư luận của dân chúng vào thời đó cho rằng Maria Mađalêna là một thiếu phụ tội lõi, không phải là một người được đánh gía cao về đời sống đạo đức cho đng nghĩa và đạt được tiêu chuẩn chung,  Có điều ai cũng thấy rõ là một khi biết Chúa Giêsu rồi, thì bà đi theo Ngài với trọn vẹn cả tâm hồn. Một số người bóp méo sự quan hệ giữa bà và Chúa Giêsu như một quan hệ tình cảm phái tình nào đó, nhưng thực ra không có bằng chứng nào hết. Thực ra trước mắt công chúng, bà tỏ ra là ngưới có cảm tình sâu đậm với Chúa Giêsu. Và chính Chúa Giêsu luôn coi trọng mối thịnh tnh của bà nhưng trong một giới hạn đúng mức. Tôi cảm thấy rất khích lệ khi Chúa Giêsu đón tiếp bà Maria Mađalêna. Ngài vẫn thanh thản trong tinh thần trung thực của Ngài, và chẳng hề quan tâm đến những điều thị phi này n của người khác.

 

Cũng như thánh Phêrô là một người bất toàn nhưng có đức tính kiên cường và được Chúa Giêsu nâng lên làm thủ lảnh Giáo Hội. Bà Maria Mađalêna cũng là một thiếu phụ bất toàn, đóng vai tr mẫu mực tuyệt vời cho mọi người chúng ta là những người quá xa với sự hoàn hảo. Các Tin Mừng không những chỉ nói về Chúa Giêsu là Đấng Trọn Hảo và Thánh Mẫu Ngài là Me Maria, nhưng còn đề cập đến cả những người không trọn hảo như Phêrô và Maria Mađalêna. Sự thánh thiện của các ngài không xuất phát từ chính con người trn hảo của mình mà do trái tim trọn vn của các ngài dù đã từng sai lỗi và yếu đuối, c hai đều quyết tâm sống theo sứ điệp của Chúa Giêsu.

 

Chúng ta không mong đợi trở thành những người hoàn hảo. Chúng ta chỉ đơn thuần mong muốn là làm sao biết mở rộng tâm hồn và sống trung thành để đáp lại tình thương yêu của Thiên Chúa.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa trong mọi sự yếu đuối của con xin giúp con biết đi theo đường ngay nẻo chính. Amen