Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 27 tháng 07: Sống cho tốt đẹp ngày hôm nay

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1586:  Những người khai quang thuộc địa của Ông Walter Raleigh khi trở về Nước Anh mang theo cây thuốc lá và cà chua. Các giống này được đem trồng lần đầu tiên tại Nước Anh

1866:  Việc đẳt đường giây cáp xuyên qua Thái Bình Dương dài 3200 cây số từ Newfoundland và Ireland đã hoàn thành

1953:  Chiến tranh Triều Tiên chấm dứt, cả hai phe đều cho mình là chiến thắng, và cả hai phe chẳng phe nào chiếm thêm được thước đất nào.

1996:  Trái bom làm bằng thuốc nổ và đinh đã phát nổ ngay tại nơi tồ chức nhạc hội ngoài trời ở Thế Vận Hội Olympics Atlanta Hoa Kỳ, gây thiệt mạng cho một thiếu nữ và 100 người bị thương.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Mỗi người đều có chuyến xe lửa chuyên chở tư tưởng,  mà chính mình đáp chuyến tàu đó khi rảnh rỗi một mình. Nhân phẩm và nét quí phái của đời sống cũng như hạnh phúc của đương sự tùy thuộc vào hướng đi của con tàu, tuỳ thuộc vào hng hóa mà con tàu chuyên chở, cững như phong cảnh mà con tàu đi qua.___Joseph Fort Newton

 

Suy niệm trong ngày

 

Br Brian Long: Mỗi ngày là mỗi cơ hội mới, là một hồng ân và thời gian để chúng ta nắm lấy tình yêu của Thiên Chúa.

 

Một lần nữa bạn lại được ban hồng ân với trọn vẹn ngày sống mới, với hai mươi bốn giờ vô giá để bạn thực hiện những gì mà bạn muốn. Ngày sống quí giá này miễn phí và chỉ trao tặng có một lần, các giờ phút trong ngày này có thể sống trong ngõ cụt đầy sợ sệt, mà cũng có thể sống với một chân trời rộng mở.

 

Hãy sống thế nào để cho ngày hôm nay trở thành một ngày hướng tới tâm tnh cảm tạ, một ngày mở rộng cánh cửa lng, một ngày có thể xả đi những ngột ngạt chất chứa từ ngày hôm qua và cũng xả đi được những rác rưởi tồn đọng lại từ năm ngoái.

 

Vậy th sáng hôm nay bạn hãy suy nghĩ về khả năng có thể dâng lên lời chúc phúc và ca ngợi mà chúng ta mang theo trong lòng mnh. Trái tim cùng hơi thở của bạn chúc phúc cho thân thể bạn với năng lực và sự sống thế nào, thì cũng vậy bạn hay chúc phúc cho thế giới cùng mọi người sống trên thế giới này đạt được tình yêu và niềm thông cảm.

 

Hôm nay trong khi bạn suy niệm, với  trạng thái thinh lặng của nội tâm, dưới hào quang ánh sáng, bạn hãy đề cập đến từng người một, tất cả các người mà bạn muốn chúc phúc, gồm các thân hữu, các phần tử trong gia đinh, những người mà bạn có thể gặp bất cứ ở đâu. Bạn hãy nhìn đến những gương mặt của họ với cả tấm lòng đầy tình cảm thông. Bạn hy để cho tình yêu quyền năng của Thiên Chúa chiếu tỏa ra từ đáy lòng yên tịnh của bạn trong ngày hôm nay, để mang niềm an ủi và vui mừng cho mọi người.

 

Tôi biết có nhiều người trong khi đi lại trên đường phố, lái xe hơi hoặc đi trên xe điện, họ đang gởi những lời chúc phúc đến mọi người, trên mọi vật qua những dịp tiếp xúc với cả từng hơi thở cửa họ.

Daniel O’leary trong Travelling light

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, như Chúa hằng chúc phúc và yêu thương con, xin cho con biết thở ra những lời chúc phúc đến mỗi người mà con có dịp gặp gỡ trong ngày hôm nay. Amen