Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 29 tháng 07:Cách hành sự người có đức tin

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1907:  Phong Trào Hướng Đạo được ra mắt bởi một cựu chiến binh Boer War tên là Robert-Baden Powell

1954:  Phát hành The fellowship of the Ring là phần đầu của Lord of the Rings mà tác gỉa là J.R.R. Tolkein

1981:  Ngày nghỉ lễ toàn quốc tại Nước Anh được công bố khi Thái Tử Charles của xứ Wales và công nương Diana Spencer kêt hôn với nhau tại Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Phaolô Luân Đôn

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Con người là những hiện thân do người mẹ làm nên___Ralp Waldo Rmerson

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Douglas Wilson  là mực sư của Christ Church thuộc hệ phái Moscow làm việc tại Idaho Hoa Kỳ có quảng cáo về một trong những  cuốn sách của ông viết có tên là Những  người đàn ông tương lai (Future Men) như sau:

 

Dù có làm phiền lòng chúng ta bao nhiêu đi nữa, những đứa con trai của chúng ta sẽ là những con người của tương lai. Khi Thedore Rooservelt dậy Trường Ngày Chủ Nhật, một cậu bé xuất hiện vào Ngày Chủ Nhật với đôi mắt đen láy. Cậu nhìn nhận mình có đánh nhau, và đánh nhau cả vào một ngày Chủ Nhật nữa. Cậu nói với vị Tổng Thống tương lai rằng có anh lớn bẹo em gái của nó, nên cậu mới đánh nhau. Theodore Rooservelt nói với cậu rằng cậu làm như vậy là đúng, và thưởng cho cậu một đô la. Nhóm điều hành nhà xứ là những người quá nghiêm túc thấy như vậy là quá đng nên cho người giáo viên lộn xộn của Trường Ngày Chủ Nhật đó nghỉ việc. Thật là một mất mát lớn lao.

 

Người không có niềm tin không thể nhìn thấy những bộ mặt bên ngoài của quá khứ. Người không có niềm tin chèn ép. Còn người có niềm tin thì biết giáo dục. Người có niềm tin mang đứa bé ra một chỗ để nói riêng cho nó biết là việc nó làm có phần đúng có phần sai, và chỉ bảo cho nó biết “lần tới thì nên làm như thế này th mới tốt hơn.”

 

Vào nội dung cuốn sách,, các tư tưởng này được khai triển. Đây quả thực là lời nhắn nhủ đáng trân quí cho việc xây dựng “Những Con Người Tương Lai”

 

Đúc tin được biểu lộ nơi những bậc cha mẹ khôn ngoan của các cậu con trai là đức tin của người nông gia, người điêu khắc, hay của bất cứ người nào khác đang dấn thân vào công việc khai mở các tiềm năng.  Chẳng hạn một cậu bé lm gẫy chiếc ghế do việc cậu từ chiến giường ngủ nhẩy vào chiếc ghế. Người không có niềm tin chỉ nhìn đến giá cả để thay chiếc ghế khác. Còn người có niềm tin thì nhìn nhận ra tính hung hăng và can đảm của đứa bé cần phải đối phó và đưa vào kỷ luật.  Chẳng hạn trong trường hợp cậu bé đánh nhau để bênh vực cho đứa em gái. Người không có niềm tin vì thiếu khôn ngoan nên đặt ra một hoàn cảnh cần phải theo để có thể dễ dàng tránh.  Còn người có niềm tin thì lại nhìn nhận ra nơi bản năng đàn ông của cậu ta chưa trưỏng thành và cũng báo hiệu cho biết đến trách nhiệm của người đàn ông.

 

 Người không có niềm tin chèn ép. Còn người có niềm tin thì biết giáo dục. Người có niềm tin mang đứa bé ra một chỗ để nói riêng cho nó biết việc nó làm có phần đúng có phần sai, và chỉ bảo cho nó biết “lần tới thì nên làm như thế này th mới tốt hơn.”

 

Lời cầu nguyện

 

Làm sao để trở nên người đàn ông trưởng thành chúng ta có thể nhìn vào biểu hiện hoàn hảo nơi Chúa Giêsu. Để trở nên người đàn ông trưởng thành, Ngài chính là người biều hiện hoàn hảo về tình bạn hữu, can đảm, trung thành, và chân thật. Lậy Chúa, xin giúp con trở nên giống như Chúa. Amen