Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 31 tháng 07: Quảng cáo tác hại nơi con trẻ

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1902:  Một vụ nổ tại mỏ than Kembla New South Wales Úc Châu gây nên cảnh đất lở truồi, làm cho 250 đàn ông và nam thiếu niên mắc kẹt, và trong số này có 96 người bị thiệt mạng.

1987:  Người lãnh đạo trước đây của Vichy France là ông Pierre Laval tự nộp mình cho binh lính Đồng Minh tại Áo. Sau phiên tòa xử, ông bị hành quyết vào ngày 15 tháng 10.

1990:  Tổng Thống  Gorbachev và Tổng Thống George W, Bush ký Hiệp Ước đầu tiên Giảm Vũ Khí Chiến  Lược, với thỏa thuận chung là sẽ cùng giảm việc chế tạo các đầu đạn nguyên tử xuống còn một nửa.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Chính vì vậy, lý do chính đáng cho viêc thiết lập bất cứ cơ sở quân đội nào cần phải được kiểm chứng về khả năng làm sao bảo vệ được hòa bình của cơ sở đó.___Henry Kissinger

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Mục sư người Tin Lành là ông Tim Costello làm bài toán với kết quả là vào thời điểm đứa trẻ lên 16 tuổi đời, th các em đã coi đến một nửa triệu quảng cáo trên TV.

 

Mọi quảng cáo này nói với các em duy nhất một điều: các em không nên hài lòng về chính bản thân mình. Mục tiêu của quảng cáo là làm sao cho bạn bất mãn về chính mình. về dáng điệu của bạn, hình ảnh của bạn, và quần áo bạn đang mặc. Đó là mục tiêu của quảng cáo. Sản phẩm được quảng cáo được nối kết làm sao để bạn có cm nghĩ tốt về vật dụng mình xài, về đời sống thân mật với người khác, hay bất cứ điều gì đ tạo khả năng làm cho bạn có cảm giác tốt đẹp hơn. Một khi bạn thấy mình có sản phẩm đó để thăng tiến cảm giác của mình, bạn sẽ siêu lng mà đi mua sản phẩm ấy.

 

Tôi sẽ cảm thấy rằng tôi sẽ là nguời thể thao tốt đẹp hơn nếu mặc bộ áo thể thao giống như Micheal Jordan, hay mang đôi giầy hiểu Nike – thế nên các quảng cáo đã thuyết phục được chúng ta. Còn tệ hơn nữa, nếu tôi không mang những bộ áo với thời trang đặc biệt hay vừa mới xuất hiện ngoài thị trường, tôi sẽ cảm thấy mình thấp kém người khác - hoặc nếu như tôi không làm tình với bạn gái, th biết đâu có điều gì đó không ổn với tôi, với nàng, hay với mối quan hệ của chúng tôi. Nếu tôi không thích hợp với khuôn mẫu của cái hay cái đẹp, thì tôi chưa hoàn toàn là một người có giá trị đầy đủ.

 

Thêm vào đó, một số quảng cáo hối thúc các trẻ em lớn lên nhanh chng hơn. Có điều may mắn là việc thực hành thúc bách sớm sủa về tính dục nơi các thiếu nữ, những em gái mới lớn, theo mốt số quảng cáo đã khơi dậy phản ứng chính đáng nơi những người lớn biết suy nghĩ khiến họ có niềm tin rằng:  việc tạo nên một môi trường x hội thúc đẩy các bạn trẻ trở thành những người có sức “lôi cuốn về sắc tính” quả thực là điều sai trái.

 

Quảng cáo tạo nên sắc thái thần bí và lãng mng riêng. Những người lớn tuổi cần phải phản ứng mạnh mẽ trước những quan điểm méo mó về đời sống, để giúp các bạn trẻ của chúng ta sống thời niên thiếu một cách an toàn mà không bị những người vụ lợi tiêu hủy. 

 

Lời cầu nguyện

 

Con cầu xin Chúa cho các con trẻ vui hưởng tuổi tr của mình mà không bị áp lực phải có những phản ứng ngược lại với bản chất của các em. Amen