Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 05 tháng 07: Làm gương tốt là lời giảng tốt

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1865:  William Both mở phiên họp đầu tiên Hội East London Christian Mission trong một căn lều ở Luân Đôn. Đến năm 1878 Hội được đổi tên thành  Salvation Army.

1945:  Thủ Tướng Úc Châu là Ông John Curtin qua đời trong lúc còn tại chức.  Ngưi kế nhiệm ông là Ben Chifley nhậm chức vào ngày 13 tháng 7.

1946:  Áo tắm Bikini đầu tiên được trình bầy trong một cuộc biểu diễn thời trang tại Paris

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Vậy xin  cho con ngợi khen Ngài bằng cách làm đẹp lòng Ngài hơn

qua việc chiếu sáng đến những người sống chung quanh con.

Xin cho con giảng dậy mà không phải giảng dậy

bằng  lời nói, nhưng giảng dậy bằng gương sáng

bằng vẻ lôi cuốn đáng yêu của việc con làm

bằng tình yêu mến từ trái tim con trao về Ngài. Amen

 

Suy niệm trong ngày

 

Thánh John Baptist De La salle:

 

Thế nên chúng ta cần phải minh bạch trong mọi quan hệ của chúng ta với các con trẻ được ủy thác cho các bạn dậy dỗ vì các bạn là những thừa tác của Thiên Chúa, hoạt động với c tâm hồn chân thành đầy nhiệt tâm, chấp nhận trong kiên nhẫn mọi khó khăn mà các bạn phải khổ sở (Suy niệm trong thời gian tĩnh tâm, số 9).

 

y gắng sức biểu lộ càng nhiều càng tốt lòng nhân từ và tình yêu thương đối với các con trẻ như Thánh Barnabas đã tỏ ra với những người mà thánh nhân đang tìm cách đưa họ trở với đạo giáo. Các bạn càng tỏ nhân từ nhiều bao nhiêu đối với các phần tử con cái Chúa Kitô và Giáo Hội, thì hoa trái ân sủng Thiên Chúa ban cho họ càng phong phú bấy nhiêu. (Suy Niệm số 14).

 

Bởi vì các bạn được yêu cầu dậy dỗ con trẻ theo cương vị của mình, các bạn hãy cố gắng sử dụng những lời khôn ngoan cng phong cách dịu dàng của thánh Ansem đối với giới thanh thiếu niên… Các bạn hãy trân quí như một bổn phận cho cá nhân mình trong việc chiếm được trái tim của các em, bởi vì đây là một trong những đường lối tốt nhất để giới thiệu các em di vào nếp sống của người Kitô hữu (Suy Niệm số 115).

 

  

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, xin ban cho con ơn hiểu biết các lý tưởng của Thánh John Baptist De La sale. Xin giúp con biến những tư tưởng giá trị này thành những tâm tình phản xạ trong đời sống của con. Ôi lậy Chúa, xin cho con c được một viễn tượng đầy hy vọng và sự am hiểu về mẫu người mà con muốn trở thành như vậy. Xin cho con kiên trì hành động trong thái độ mạnh mẽ nhưng cũng dịu dàng, một thái độ có thể phản ảnh được sự tôn trọng giá trị của mọi người. Amen