Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 10 tháng 08:Chúng ta trên đường để trở thành

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1519:   Nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan bắt đầu chuyến hải hành để đời. Ông là người đầu  tiên giong buồm đi vòng quanh thế giới. Trong số 270 người lên đường với ông chỉ có 18 người trở về

1969:  Các thành viên của phái thần bí Charles Manson giết hại Leno và Rosemary La Bianca

1990:  Vệ tinh Magellan thăm dò không gian phóng từ căn cứ không gian NASA đã tới được hành tinh Venus

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Ý nghĩ biểu hiện ra thành lời nói

Lòi nói biểu hiện thành hành động

Hành động phát triển thành thói quen

Và thói quen cô đọng lại thành đức tính

Do đó cẩn thận canh chừng ý nghĩ và đường tiến tới của nó

Và hãy để ý nghĩ vươn lên từ tình thương yêu

Nẩy sinh ra từ mối quan tâm đến mọi người…

Như bóng tối thoáng qua thân xác,

Chúng ta suy nghĩ sao, chúng ta sẽ trở nên như vậy

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Vào lúc mãn trường trung học, một số bạn tưởng rằng những năm những tháng học hỏi đã kết thúc. Các bạn bỏ lại đàng sau thời niên thiếu và trở thành người lớn. Trong sáu bẩy năm qua, các bạn học hỏi nhiều điều từ gia đình, bạn hữu, thày cô giáo, đồng thời các bạn cũng phát triển cảm quan về căn tnh của mình. Một số người có thể hỏi bạn: “Bạn là ai?”  Chắc hẳn bạn dư sức đưa ra một câu trả lời.

 

Người ta có nói sau một thời gian bảy năm, mọi tế bào trong thân thể của con người đều thay đổi hết.  Dù các tế bào được thay thế trong bẩy giây hay bẩy năm, ai cũng biết là những tế bào tạo thành cơ thể chúng ta đều liên tục tái sinh. Nói như thế có nghĩa là chúng ta không phải là chnh con người chúng ta của một năm trước, một ngày trước, và có thể nói một phút trước đây. Một ý niệm phóng khoáng được nêu lên là: chúng ta luôn luôn đi trên đường của tiến trình trở thành.

 

Cũng như thân xác chúng ta, các ý nghĩ và niềm tin của chúng ta cũng đang không ngừng đổi mới. Các bạn hãy kiểm xét các ý nghĩ của mình và tô lên đó mầu sắc yêu thương, độ luợng và vị tha.  Hãy lo liệu sao để biến đổi bản thân mình trở thành một con người tự do với tinh thần tự lập, trở thành một người biểu hiện những giá trị và phẩm chất tốt đp nhất của loài người. Với chỉ một ý nghĩ mà thôi, các bạn có thể trở thành bất cứ ai mà mình muốn.

 

Do đó, vấn đề không phải là “Tôi là ai?” nữa, mà là “Tôi sẽ trở thành ai?”

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, xin giúp con trở nên người tốt nhất mà con có thể đạt tới được. Amen