Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 27 tháng 08: Hoa quả của tình yêu là phục vụ

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1813:  Vua Napoleon Bonaparte với 100 ngàn quân lính trong trận chiến Dresden đánh bại liên quân Áo-Phổ-Nga có đến 150 ngàn quân lính tham chiến

1910:  Sinh nhật của Mẹ Têrêsa thành Calcuta Ấn Độ. Mẹ là người nhân đạo, đươc trao tặng giải Nobel, và là một vị thánh.

1929:  Chuyến bay đầu tiên của máy bay phản lực gắn động cơ Tuabin

2003:  Hành tinh Mars và trái đất vận hành trong vị trí gần nhau nhất trong 60 ngàn năm, và cách nhau từ hành tinh nọ sang hành tinh kia 56 triệu cây số.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Mọi người đều trở thành cao cả... bởi vì mọi người đều có thể phục vụ. Bạn chẳng cần đến bằng cấp này nọ mới có thể phục vụ. Bạn cũng chẳng cần phải phân biệt chủ từ với động từ phải hợp vói nhau thế nào, để cho đúng văn phạm thì mới có thể phục vụ. Bạn chỉ cần trái tim đầy tình nhân ái, một linh hồn đầy tình thương yêu. ___ Martin  Luther King Jr

 

Suy niệm trong ngày

 

Shane Mackintosh:

 

Mẹ Têrêsa (19910-1997) nhà truyền giáo Công Giáo Roma, sinh tại Albania đã chiếm được cảm tình của nhiều người trên thế giới qua những công việc mẹ làm cho người nghèo, người đau yếu, và những người kém may mắn. Mẹ là một thiếu nữ phi thường, sống cuộc đời với lời khấn dâng mình phục người nghèo nhất trong các người nghèo. Tình thương yêu cùng nếp sống tận tụy của mẹ dành cho những người lâm cảnh thiếu thốn nhất, đã linh ứng cho nhiều người mang ánh lửa hồng của mẹ đến với những người có nhu cầu giúp đỡ hơn mình.

 

Stephan Waugh thủ quân của đội Cricket Nước Úc có vinh dự được gặp mẹ vào một chuyến sang Ấn Độ. Ông viết về lần gặp gỡ mẹ trong cuốn tự truyện của minh “Out of my comfort Zone” nhu sau:

 

Gương mặt mẹ nhăn nheo cằn cỗi, nhưng mẹ rất là dịu dàng hiếu khách. Mẹ như tỏa rạng ngời một sức mạnh nội tâm với tâm hồn từ ái. Mẹ tiến về phía tôi, và dừng lại cách xa tôi chừng một mét. Mẹ trao vào tay tôi mảnh giấy. Đó là một tấm danh thiếp của mẹ. Vào giây phút thoáng qua ấy, tôi lật mặt sau tấm thẻ và đọc thấy lời viết:

 

“Hoa quả của yên lặng là cầu nguyện, hoa quả của cầu nguyện là niềm tin, hoa quả của niềm tin là tình thương yêu, hoa quả của tình thương yêu là phục vụ.”

 

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, mọi người trong chúng con đều có khả năng sống theo tinh thần dấn thân phục vụ người khác như Mẹ Têrêsa, phục vụ những người mà nhu cầu của họ thiếu thốn hon bản thân chúng con rất nhiều. Xin Chúa hướng dẫn chúng con trong những giây phút cầu nguyện thinh lặng cũng như trong các hoạt động của chúng con và tiếp tục phục vụ những người kém may mắn hơn chính mình chúng con. Amen