Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 29 tháng 08: Nhìn nhận người khác quan trọng

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1885:  Chiếc xe gắn máy đầu tiên do người Đức sáng chế được cấp bằng sáng chế.

1966:  Buổi trình diễn cuối cùng trước công chúng của Ban Nhạc Beatles diễn ra tại Công Viên Candelestick  trong thành phố San Francisco

2005:  Hơn 1600 người chết và 80 % tiểu bang New Orleans Hoa Kỳ ngập lụt khi cơn Bão Lốc Katrina đổ xuống mạn Đông Nam vùng duyên hải America với tốc độ gió lên tới 250 cây số giờ. Thiệt hại dự đoán lên tới 75 Tỷ Mỹ Kim.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Sự cố gắng cao độ nhất của chúng ta phải nhằm tới việc phát triển cá nhân có khả năng sáng kiến riêng của mình để đem lại mục đích và hướng đi cho đời sống của chúng ta.____Rudolph Steiner

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Maggie Dent có viết rằng;

 

Bài luận đầu tiên mà tôi bị rớt trong đòi xẩy ra trong năm đầu ở đại học của tôi, và trong một tiếng đồng hồ, khi tôi cảm nghiệm cái thất bại ê chề này, tôi đã thử tìm cách kết liễu đời mình. Năm đó tôi mới 18 tuổi, từng là một học sinh giỏi, từng nắm vai trò lãnh đạo trong trường, là cầu thủ xuất sắc môn bóng rổ và vũ cầu, có những quan hệ tốt đẹp với nhiều bạn bè đang sống hạnh phúc trong mái ấm gia đình của họ.

 

Sau kinh nghiệm nói trên. là giây phút hiển linh mỗi ngày mỗi hình thành đời sống của tôi giữa lúc tôi còn bị ói mửa, nước mắt nước mũi chẩy ra. Tôi bắt đầu lên đường đi thăm dò, mong tìm ra được những câu trả lời cho nguyên cớ dẫn đến cái quyết định bi thảm vào một ngày của Tháng Năm lạnh giá ấy. Tôi trở nên biết quan tâm và giúp đỡ các bạn trẻ khác đang vật lộn vói tâm tình xuống dốc thiếu vắng niềm tự tin.

 

Cái vấn đề dẫn đến việc quyên sinh là như sau:  một quyết định thiếu suy nghĩ khi con người ta cảm thấy mình có cảm giác sa sút có thể đi đến quyết định cuối cùng như thế. Maggie nói về “phía dưới cái bộ mặt bên ngoài của các con trẻ không có tình thương yêu, người ta học thấy tâm tình mặc cảm cho mình là người vô dụng, xấu xí, không được yêu thương.” Có nhiều con trẻ lâm vào trạng huống như vậy, và mỗi một em đều cảm thấy mình bị cô lập và lẻ loi.  Maggie mô tả điều mà chúng ta cần làm với những lời đơn giản nhưng khá xúc tích:

 

Tôi đã đi đến chỗ nhìn thấy và hiểu rằng mỗi con trẻ, thiếu niên hay trưởng thành, đều âm thầm mong muốn người nào đó chiếu ánh sáng vào một dấu hiệu vô hình trên ngục minh khiến có thể đọc ra được tín diệp “Hãy làm cho tôi có cảm giác tôi là người quan trọng.” Một khi các cá nhân cảm nghiệm được như thế, họ có thể thay đổi cách thức nhìn sâu vào thế giới theo một chiều hướng tích cực hơn.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, hôm nay xin cho con biết tỏ cho người khác thấy họ là người quan trọng. Và  cho con cũng làm như vậy ngày mai. Amen