Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 30 tháng 08: Hãy tận dụng tài năng mình có

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1945:  Quân lính Nước Anh giải thoát Hồng Kông khỏi người Nhật đã chiếm đóng nơi này bốn năm.

1984:  Phi thuyền không gian Discovery được phóng khỏi trái đất, Phi thuyền đã đi 97 vòng theo quỹ đạo trái đất, bay được 5 triệu 600 ngàn cây số và hết một thời gian là 6 ngày 56 phút.

1999:  Sau 23 năm do Nước Indonesia chiếm đóng, dân chúng Đông Timor bỏ phiếu dành lại quyền độc lập trong một cuộc trưng cầu dân ý dưới sự chứng kiến của Liên Hiệp Quốc.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Cuộc thử nghiệm trung thực của trình dộ văn minh không phải do việc kiểm tra dân số, cũng không phải là kíck thước của các thành phố, càng không phải là thành quả của các vụ thu hoạch mùa màng, mà chính là những con người làm nên quốc gia đó.                        ____Ralph Waldo Emerson     

 

Suy niệm trong ngày

 

Brian Long:

 

Tôi sẽ làm gì với đời sống của tôi?  Đây chính là câu hỏi lớn cho mỗi người trong chúng ta. Câu hỏi này luôn luôn được dặt ra dù chúng ta thuộc thành phần già hay trẻ. Câu trả lời vào một giai đoạn nào đó, có thể không giống như câu trả lời trong giai đoạn khác của đời sống. Chúng ta đi trên nhiều ngả đường trong một đời sống.

 

Một trong những tác giả mà tôi ưa thích là Frederick Buechner định nghĩa ơn gọi như là “nơi mà sự vui thích của chúng ta đáp ứng được các nhu cầu của thế giới.”  Chúng ta không thể bắt đầu với điều mà thế giới này cần đến theo như lời Frederick Buechner nhận xét, bởi vì thế giới cần mọi sự, và còn đưa đẩy con người đi lạc đường và đi luôn. Thay vào đó, chúng ta nên bắt đầu với linh hồn được phú phẩm cho mình khi sinh ra. Đó là những hồng ân được trao ban, những thứ làm cho chúng ta hạnh phúc sâu xa.

 

Nếu như tôi có thể tìm thấy được đường lối nào đó giúp tôi làm cho trái tim cất lên tiếng hát, làm cho tôi có cảm giác trong đời sống cũng như công việc tôi làm mỗi ngày như sau:  tôi là hữu thể đang ở vào trạng thái tốt nhất, và ‘cái tôi’ thật khá kỳ diệu. Như thế thì quả thực tôi là người được chúc phúc rồi.

 

Câu hỏi thực sự là: “Sự sống đang sống trong tôi là gì?” Có nhiều lúc tôi lại cố gắng mang bộ mặt của người khác. Tôi cố gắng trở thành vai trò mà người khác mong đợi tôi phải chu toàn. Thay vì vậy, chính ra tôi được kêu gọi khám phá ra cái tôi thực sự của mình và phải sống để trở thành cái tôi đó. Tôi có những hồng ân riêng cùng với sự yếu đuối riêng của mình. Cái hiện thân độc nhất của tôi chính là cái mà thế giới cần hơn cả.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, Chúa gọi con trở nên hiện thân của con người con cách tốt đẹp nhất. Xin Chúa giúp con tìm ra con đường sống để con luôn luôn là người mang gương mặt đầy yêu thương của Chúa giữa thế giới. Amen