Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 03 tháng 09: Tình phụ tử là tình yêu cao cả

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1783:  Chiến tranh dành độc lập của Hoa Kỳ kết thúc sau 8 năm giao tranh chuyển đổi từ môn bóng Rugby Nước Anh

1994:  Hơn 4300 người chết và hơn một triệu người lâm cảnh không nhà khi cơn bão khủng khiếp đổ xuống Miền Nam Phi Luật Tân.

2004:  Súng nổ vào ngày thú ba và cũng là ngày chót của cuộc tàn sát tại một trường học ở Beslan, gây thiệt mạng cho hơn 300 người mà đa số là trẻ em.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Không ai có thể vươn sống một cách tự do trong cuộc đời này mà không được ít nhất là một nguời thông cảm với mình.___Paul Tournier

 

Suy niệm trong ngày

 

Patrick Jurd: Ngày ghi ơn người cha tại Úc Châu được cử hành vào Chủ Nhật thứ nhất của tháng Chín mỗi năm. Đoạn văn sau đây nói về Ngày Ghi Ơn Cha được trích dẫn bởi Afshawn Towfishi ở Port Lauderdale, Florida Hoa Kỳ.

 

Ngày ‘Ghi Ơn Cha’ vào cuối tuần này, nhằm tôn vinh vai trò người cha quan trọng như thế nào trong đời sống của chúng ta. Sau đây là suy nghĩ về tâm tình thân thiết về người cha trích từ “Mẹ nói.... Cha nói: bọn thanh thiếu niên nói chuyện về Đời Sống và Đức Tin.”

 

Tôi cảm thấy vui sướng khi tôi có chuyện để nói với cha tôi. Khi tôi còn trẻ, cha tôi và tôi thường xuyên nói chuyện với nhau. Thế nhưng bây giờ thì tôi đã lớn tuổi, tôi không có nhiều dịp nói chuyện với ông như trước kia nữa. Chúng tôi chỉ nói câu “Chào buổi sáng” khi thúc dậy ban sáng, và câu “Chúc ngủ ngon” mỗi khi đi ngủ mà thôi. Còn ngoài ra, chúng tôi ít khi có dịp nói chuyện với nhau.

 

Tuy nhiên khi chúng tôi tôi chuyện về nhiều vấn đề khác nhau, về xe cộ, về máy điện toán, nói tắt là về bất cứ chuyện gì, tôi đều có cảm giác thích thú trong lòng. Đó là thứ cảm giác đặc biệt khiến cho tôi có cảm tưởng như mình đang lên tới đỉnh cao của thế giới. Điều này làm cho tôi cảm thấy mình càng gần gũi cha tôi hơn, mà tôi thì lại muốn cảm nghiệm dược cảm giác như thế càng nhiều càng tốt. Tôi cũng biết cha tôi cũng có cảm giác hạnh phúc như vậy, và chính điều này đã làm cho tôi được vui thích.

 

Chúng tôi đều là người già với nhau, thế nhưng dù thế cha tôi vẫn là cha của tôi, và hơn thế nữa, ông còn là một trong những người bạn thân đặc biệt vào bậc nhất của tôi.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa Giêsu là Bạn của con, cám ơn Chúa về người cha của con thương yêu con

cám ơn Chúa về người ông nội ông ngoại của con săn sóc đến con,

và cám ơn Chúa về Thiên Chúa là Cha của Chúa và cũng là Cha của con

Ngài là Đấng tạo dựng nên con và luôn sống bên con

Ôi con là người may mắn biết là dường nào!