Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 09 tháng 09: Sống trung thực đó là yêu thương

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1850:  Sau khi được Mexico sang nhượng vào năm 1848, California trở thành tiểu bang thứ 31 của Hoa Kỳ

1971:  Cuộc nổi loạn trong Nhà Tù Attica tại New York bùng nổ, gây thiệt mạng cho 42 người

2004:  Bom nổ ngay ngoài Tòa Đại Sứ Nước Úc tại Jakarta Indonesia, khiến cho 10 người thiệt mạng

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Hãy tạo nên một giấc mơ cho riêng mình, và theo đuổi giấc mơ này cho tới khi nó trở nên sự thực ___Susan Polis  Schutz

 

Suy niệm trong ngày

 

Kathie Homes:

 

Các tác phẩm đầy chi tiết linh ứng của Susan Polis Schutz người ta thấy được ở nhiều nơi – trong các sách, trên các thiệp chúc mừng và báo chí. Nhiều lần bản thân tôi cũng tham khảo những tài liệu này dể giúp tôi biểu lộ cảm tưởng hay có thêm phấn khởi trong việc theo đuổi giấc mơ và củng cố niềm tự tin của tôi. Những lời bà nói có tác dụng khuyến khích người khác hảy nên tự tin vào chính bản thân mình., biết khám phá ra điều gì quan trọng cho mình, và cũng đừng nên sợ mỗi khi mình có lỗi lầm.

 

Bà Susan bắt đầu nghề viết của mình từ khi mới bẩy tuổi, khi cô gom góp các tin tức tạo thành tiết mục viết tay sưu tầm từ tờ tạp chí New York. Khi lớn lên, nàng sáng tác nhũng bài thơ đầu tiên nói lên cảm nghĩ của mình về các kinh nghiệm đã từng trải qua. Sau khi hoàn tất chương trình trung học, nàng ghi danh theo học ở Đại Học Rider New Jersey, chuyên về Văn Chương Anh và môn Sinh Vật Học. Tiếp đến nàng ghi danh học ngành xã hội và dậy học tại Harlem ít năm trong thời gian học về sinh lý học trong chương trình hậu đại học. Sau đó nàng tiếp tục viết và làm việc trong vai trò phóng viên tự do cho các báo và tạp chí.

 

Trong suốt cuộc đời mình, Chị Susan luôn chia sẻ cảm nghĩ của riêng mình về tình thương yêu, thiên nhiên, tình bạn, gia đình và chức vụ làm mẹ. Chị  yêu mến sự sống và tha thiết ước mong làm cho thế giới này trở thành đất sống lành mạnh hơn. Chị luôn luôn là người hỗ trợ nhiệt thành về quyền bình đẳng và là người bênh vực giới cao niên.  Chị Susan cùng chồng là anh Stephen đều hoạt động trong nhóm cổ võ cho hòa bình, bảo vệ nhân quyền và chống đối chiến tranh nguyên tử. Chị nổi tiếng là người quan tâm về các vấn đề sức khỏe của các chị em phụ nữ cũng như tính cách thiêng liêng của gia đình trong xã hội của chúng ta. Sách của Chị đã bán được hơn 12 triệu cuốn. Sách chứa đựng các bài thơ của Susan và kỹ thuật của Stephen. Thơ của chị được ấn hành rộng rãi trên thế giới. Những câu thơ của chị xuất hiện trên các thiệp chúc mừng nhiều hơn bất cứ một văn hữu nào khác trong lịch sử.

 

Trong hành trình của đời sống trên đường đời chúng ta, chúng ta cần nhớ mình phải sống trung thực vói mình, và quyết đề ra các mục tiêu phản ảnh được khả năng và giấc mơ của chúng ta. Dĩ nhiên chúng ta phải làm việc cực nhọc để đạt đến mục tiêu với ý nghĩ luôn luôn trong đầu là mình có nhiều lỗi lầm xẩy đến khó mà tránh được trong cuộc hành trình tiến đến thành công và hạnh phúc. Hãy nhớ một điều là Thiên Chúa luôn luôn đi bên cạnh chúng ta.

 

Lời cầu nguyện

 

Susan Polis Schutz có viết: “Tình thương yêu luôn trung thực vói chính các bạn, và luôn luôn trung thực với người khác, hãy luôn luôn nói, lắng nghe, tôn trọng sự thật, chứ không bao giờ giả bộ.” Xin Chúa cho chúng con biết yêu thương như thế.