Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 19 tháng 09: Không ai là người hoàn toàn cả

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1869:  Các phụ nữ Tân Tây Lan được chấp thuận quyền bầu cử. Nước Tân Tây Lan là quốc gia đầu tiên trên thế  giới chấp thuận quyền này cho giới phụ nữ.

1987:  Một cuộc động đất đột biến tại Mexico City, giết hại hơn 4500 mạng sống. Nhạc sỉ Tenor Placido  Domingo tham gia vào nhóm đào xới để tìm kiếm thân nhân của mình.

1990:  Otzi, người đông đá, một xác ướp được bảo quản rất an toàn từ thời đại đồ đá, được khám tìm thấy  trong một giòng sông đóng băng trên miền núi của Ý Đại Lợi

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Để chu toàn trách nhiệm của bạn tới mức hoàn hảo và thực tâm như Thiên Chúa đòi hỏi nơi bạn, các bạn hãy thường xuyên dâng mình cho Thần Khí Chúa chúng ta để hoạt động theo Ngài linh ứng chứ đừng hoạt động theo tính vị kỷ của mình.____Thánh John Baptist de La Salle

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Câu chuyện kể về một người đàn ông nọ chưa bao giờ kết hôn lần nào.

Bạn anh ta hỏi:     “Làm sao mà anh lại chưa kết hôn vậy?”

Anh trả lới:            “Tôi đã dành suốt cả đời dể tìm ra được người đàn bà  hoàn hảo để mà kết hôn”

Người bạn hỏi lại: “Vậy anh chưa tìm được ai sao?”

Anh ta đáp lại:       “Tôi dã tìm thấy người đàn bà này hoàn hảo về mọi mặt.”

Người bạn tiếp:      “Vậy sao anh không cưới bà ta làm vợ?”

Anh liền nói:         “Khốn nỗi là bà ta cũng đang đi tìm người đàn ông hoàn hảo để mà kết hôn!”

 

Tôi thích câu chuyện này. Nó tiềm ẩn một ý nghĩa vượt trên cả việc hôn nhân nữa. Không ai trong chúng ta là người hoàn hảo cả. Thế nhưng chúng ta lại xính việc phán đoán, và ít có lòng tha thứ khi chúng ta gặp gỡ người khác. Chúng ta không nên kỳ vọng nơi người khác điều mà chính bản thân chúng ta không có. Chúng ta nên trân quí những điểm tốt nơi người khác hơn là chỉ lo đến ích lợi riêng cho bản thân.

 

Cũng nằm trong câu chuyện về hôn nhân, Benjamin Franklin có lần đã viết:

 

          Hãy mở mắt to cả hai mắt ra mà nhìn trước khi kết hôn,

sau khi kết hôn rồi, hãy nhắm lại một nửa.

 

“Mở to” theo cách dùng từ của Franklin chắc chắn là một lời cảnh giác là chúng ta đừng nên để lòng say đắm của mình khi cần quan sát thực tế vào người mà mình sắp kết hôn. Tuy nhiên theo ngôn ngữ thông thường hơn, tôi thiết nghĩ là chúng ta nên luôn luôn mở to mắt để mà nhìn thấy tất cả những điểm tốt của người khác, và khép kín lại một nửa để mà bớt nhìn các khuyết điểm của họ.

 

Lời cầu nguyện

 

Từ lâu đời Khổng Tử có khuyến cáo rằng: “Bạn đừng tìm mọi phẩm hạnh trong một cá nhân nào đó!” Xin Chúa dậy cho con biết thích ứng với sự yếu đuối của con cũng như các yếu đuối của người khác. Xin cho con biết chấp nhận bản tính nhân loại của con.