Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 19 tháng 10: Ta tự cứu ta thì Chúa mới giúp ta

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1954:  Một khám phá đáng kể về “sự kiện sắt thép mỏi mệt” tiếp theo cuộc đụng nhau giữa hai máy bay lớn chở hành khách hãng Comet đã giúp người ta hiểu biết khá hơn về vấn đề an toàn du lịch đường hàng không.

1987:  Cuộc bùng nổ vào ngày Thứ Hai Đen xẩy đến với Trung Tâm Chứng Khoán Wall Street, đã quét đi mất trọn 22.6 %  của Công Ty Chứng Khoán Dow Jones, còn nghe nói theo đơn vị Đô La thì mất đi 500 Tỷ trong một ngày

2005: Bắt đầu cuộc xử án cựu Tổng Thống Iraq là Ông Saddam Hussein tại Baghdad

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Các bạn đừng sợ tiến triển chậm chạp, mà chỉ sợ mình cứ đứng yên một chỗ mà thôi____Ngạn ngữ Trung Hoa

 

Bí quyết của thành công là hãy bắt tay vào việc. Bí quyết để bắt tay vào việc là hãy phân chia công việc phức tạp lớn lao thành những hoạt động cỡ nhỏ bé có thể thực hiện dễ dàng, rồi hãy bắt tay vào việc ở bước đầu tiên____Mark Twain

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Hầu hết các học sinh khi đến cuối năm lớp 12, thường ít nhất cũng đã hoàn tất 12 năm học hành. Mỗi một niên học có vào khoảng 190 ngày cắp sách đến trường. Như vậy mỗi học sinh tốt nghiệp trung học phải cắp sách đến trường khoảng chừng 2280 lần. Tôi còn nhớ một cậu bé đến trường ngày đầu tiên và khi về nhà bà mẹ cậu hỏi con: “Sao con thấy thế nào?” Cậu con trả lời mẹ: “không mấy tốt đẹp, bởi vì ngày mai con lại phải đến đó nữa.”

 

Tuy nhiên, nhà trường ít lâu sau trở nên một thói quen thân thuộc, một nơi gặp gỡ bạn bè, một chỗ mà chúng ta thích ứng để hòa mình với người khác, là chỗ mà chúng ta cho đi và lãnh hội, học hỏi và tìm hiểu. Tôi luôn luôn hy vọng rằng: các bạn đã đi đến hết những năm trung học và hiểu được một điều là sự học hành của các bạn đến đây vẫn còn chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Mọi người chúng ta chẳng bao giờ có đủ câu trả lời cho đời sống: bởi vì cả đời sống của chúng ta là tiếp tục học hỏi. Thực ra, cơn đói lại cứ gia tăng. Tại trường De La Salle, các bạn đã thành đạt giai đoạn khởi đầu một cách tốt đẹp. Tôi biết điều này bởi vì hàng ngày tôi đã từng chứng kiến một bầu không khí tương thân tương kính giữa các học sinh và các thày cô giáo, một bầu không khí cùng nhau khôn lớn lên như là anh chị em với nhau, tất cả đều được quý trọng trước mặt Thiên Chúa theo đường lối giáo dục của De La Salle.

 

Các bạn đừng bao giờ mong đợi đời sống sẽ dễ dàng, thế nhưng các bạn hãy có niềm tin vào khả năng riêng của mình mà mạnh dạn bước về phía trước từng bước một. Chính lòng can đảm trong trái tim của các bạn sẽ giúp các bạn vươn tâm hồn lên. Khi có bão táp phong ba tới, các bạn hãy bình tĩnh và hãy thực tế như lời khuyên hàm chứa trong câu ngạn ngữ Đan Mạch nói:

 

          Hãy cầu nguyện cùng Thiên Chúa trong cơn bão tố, và đồng thời vẫn tiếp tục chèo chống.

 

Thiên Chúa luôn luôn ỏ với chúng ta dưới mọi hình thức và ban cho chúng ta sức mạnh mà chúng ta cần đến  Thế nhưng có điều là Thiên Chúa vẫn mong đợi chúng ta vẫn cứ tiếp tục chèo.

 

Lời cầu nguyện

 

Winston Churchill có viết: “Con diều bay cao nhất là nhờ chống lại gió – chứ không đi theo gió.” Lậy chúa, xin giúp con biết bay cao mà không quan tâm đến gió mạnh tạt vào mặt con trong những năm sống tới đây.