Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 21 tháng 10: Sống sao hòa mình với mọi người

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1805:  Đô Đốc Lord Nelson đã dẫn đoàn chiến hạm Nước Anh đánh  bại quân Pháp và Tây Ban Nha trong  trận chiến Trafalgar

1973:  Chiếc tai của John Paul Getty III là cháu nội của nhà tỷ phú dầu hỏa, bị các người bắt cóc cắt và gởi cho báo chí

1978:  Viên phi công người Úc báo cáo rằng mình đã nhìn thấy một Đĩa Bay (UFO) trên Bass Straight và rồi đĩa bay đó biến dạng tăm tích không còn nhìn thấy lại.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Đến với nhau mới là bắt đầu, ở lại với nhau là một sự tiến bộ, còn làm việc với nhau mới là thành công. ___Henri Ford

 

Suy niệm trong ngày

 

Bryan Smith và Felicity MacDonald:

 

Hài lòng về làm việc theo nhóm

 

Nhiều người không nhận ra rằng: ngành nghệ thuật, nhất là nghệ thuật diễn xuất, cùng các môn thể thao tất cả đều tùy thuộc vào cung cách làm việc theo đội ngũ.

 

Mỗi khi xem một đội ngũ thể thao tranh tài như: túc cầu, banh bầu dục, banh tròn, banh rổ, người ta dễ dàng nhận thấy sự cộng tác chặt chẽ giữa các cầu thủ của đội trong việc án ngữ đối phương, lúc đá, hay lúc tung lưới, và rồi đi đến chiến thắng. Nhìn các nhà dìu dắt, những người chậy lui chậy tới, và những người lo liệu về y tế chậy phía ngoài nhắc cho chúng ta nhớ ra một đội ngũ rộng lớn khác đang hỗ trợ bên ngoài sân banh.

 

Cũng như vậy, công việc đang tiến hành nhằm tạo nên một thành quả cần đến sự cộng tác bên trong của cả đội ngũ là những cầu thủ đang cùng nhau đạt đến một mục tiêu chung. Không phải chỉ có các cầu thủ cốt cán đang chơi trong sân, mà còn mọi người phía sau hậu trường cùng chia sẻ trong “chiến thắng” của một thành đạt chung.

 

Khi chúng ta hợp lại thành một đội ngũ, chúng ta cân phải học hỏi cách làm sao đóng góp vào mục tiêu chung, làm sao đưa ra ý kiến của mình, và lắng nghe ý kiến của người khác, dừng lại ở một số điểm nào đó, mà bỏ qua những diểm khác. Chúng ta công hiến phần của mình và đồng thời hỏi thêm về nghệ thuật biết chừa bỏ tính vị kỷ của mình.

 

Những điều hài lòng về việc đưa ra những đóng góp cho một đội ngũ thực ra thì có rất nhiều.

 

Lời cầu nguyện

 

Mahatma Gandhi có lần nói: “Tôi thiết nghĩ lãnh đạo vào một thời diểm nào đó thì hệ tại vào việc vận dụng các bắp thịt; còn bây giờ thì phải chú ý đến  việc làm sao để hòa hợp với con người.” Lậy chúa, xin giúp con trở nên một cầu thủ có tinh thần đồng đội, biết nhìn đến ưu điểm của các bạn khác, và biết tương thân hỗ trợ cho tất cả mọi đội viên trong toàn đội. Amen