Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 08 tháng 11: Nhiều kỹ năng phải học mới biết

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1793:  Điện Louvre của Nước Pháp khởi đầu được xây dựng làm cung điện cho nhà Vua Francis I cư ngụ, nay được dùng làm Viện Bảo Tàng mở cửa cho công chúng vào coi.

1895:  William Rontgen khám phá ra tia phóng xạ mà nay gọi là Quang Tuyến X

1965:  Giai thoại thứ nhất trong bộ phim tập của Hoa Kỳ là Days of our lives khởi sự ra mắt

1976:  Ngày sinh nhật của người chơi Criket nổi tiếng là ông Brett Lee

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Chúng ta  không những phải cho đi những gì chúng ta có, mà còn phải cho đi những gì chúng ta hiện thân ___Thơ của Thánh Giacôbê (2: 15-18)

 

Suy niệm trong ngày

 

Sally Buick:

 

Tất cả các bạn đã trải qua những năm học tiếng Anh. Đối với đa số các bạn, thì vấn đề này không xẩy ra, bởi vì đây không phải là điều bắt buộc. Tuy nhiên cứ theo đà học hỏi, các bạn có thể biết được ít nhiều điều. Các bạn có thể đọc và viết, và hầu hết các bạn có thể sắp xếp tư tưởng thành điều lý luận; các bạn có thể tranh luận, khuyên nhủ, khen tặng và lôi cuốn người khác.

 

Các bạn sống sau thời Shakespeare là người đồng thời với Lockie Leonard. Các bạn học hỏi được rằng: Bi Kịch Hy Lạp có cả ban hợp xướng cũng như những câu chuyện của Chaucer rất là thú vị vào một thời vang bóng. Chúng tôi đã từng nói chuyện với các bạn về “những đề tài lớn” như – tình yêu, sự chết, chiến tranh, gia đình, tội phạm, đau khổ, lòng can đảm – và các bạn đã làm cho chúng tôi hân hoan, ngạc nhiên, thích thú và ngỡ ngàng. Đó là những điều vẫn còn lưu lại với chúng tôi.

 

Khả năng sử dụng ngôn ngữ giỏi là một hồng ân mà các bạn không bao giờ có thể đáp trả được. Các thày cô giáo dậy Tiếng Anh đã thay đổi đời sống của các bạn qua việc làm cho các bạn nói năng trước công chúng thế nào, nhất là khi mình cảm thấy sợ sệt, nhấn mạnh việc giúp các bạn làm hết bài luận này đến bài luận khác để mở rộng vốn liếng từ ngữ, khuyến khích các bạn tự mình tập viết ra những điều mình suy nghĩ, cùng bảo đảm làm sao cho các bạn biết cấu trúc điểm trọng tâm của vấn đề.

 

Các kỹ năng này sẽ giúp cho các bạn có khả năng biến mình thành người xuất sắc nhất trong các cuộc phỏng vấn sau này, làm cho các giảng sư đại học phải nể sợ, giúp các bạn đạt thắng lợi ở các buổi tranh luận bàn tròn, và quan trọng nhất là biết ngỏ lời cầu hôn với người bạn mình muốn. Và rồi ít ra một lần nào đó nên nhớ và vui vẻ nghĩ đến thái độ kiên trì không mềm lòng của mình đối với học sinh ầm thầm đứng trước các bạn với mắt đầy lệ than phiền này nọ như: “tại sao con lại phải đoc những cuốn sách này?” Rồi các bạn hãy thầm cám ơn họ về những hồng ân mà họ đã dâng trao cho các bạn.

 

Lòi cầu nguyện thày dành cho các em là: đừng như Alfieri các em chỉ ổn định một nửa mà thôi; các em hãy trở nên như Stephen Blackpool là người “có lòng trung thực hoàn toàn;” Thêm nữa là đối vói các em, không nên giống như John và Valerie cho rằng:  “tình yêu là đủ.” Và mong sao các em biết rằng: để sống các em phải biết “nhập cuộc”

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy chúa, xin giúp con biết quí trọng những hồng ân mà con đã nhận được và cho con biết sử dụng những hồng ân này một cách tốt đẹp, Amen