Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 09 tháng 11: Bí tích Thánh Thể giúp ta nên thánh

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1799:  Napolon Bonaparte vừa từ Ai Cập trở về, lên lãnh vai thủ lãnh quốc gia trong một cuộc cách mạng

1888:  Jack là kẻ sát nhân bằng dao đã giết nạn nhân cuối cùng của mình có tên là Mary Kelly, chấm dứt thời kỳ chín tuần phũ phàng tại Luân Đôn

1921:  Ông Albert Einstein được trao giải thưởng Nobel về ngành Vật Lý.

1984   Ngày sinh nhật của ca sĩ kiêm nhạc sĩ là Delta Goodrem

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Rước lễ là con đường ngắn nhất và cũng an toàn nhất để lên thiên đàng.___Thánh Giáo Hoàng Piô X

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Có nhiều bạn trẻ thấy việc cử hành bí tich Thánh Thể thật là nhàm chán. Nhiều người lớn cũng như vậy. Thế nhưng cá nhân tôi có niềm xác tín mạnh mẽ rằng: bí tich Thánh Thể quả thực là một hồng ân đặc biệt do Thiên Chúa Làm Người ban tặng. Ngài đòi chúng ta phải trung thành tham dự cho dù chúng ta thích thú về loại cầu nguyện khác cũng không thành vấn đề, và dù cho chúng ta tham dự thánh lễ mà không cảm thấy hứng thú nào cả.

 

Trong chương thứ 6 của Tin Mừng Thánh Gioan, Chúa Giêsu có nói với các thánh tông đồ về bí tích Thánh Thể. Ngài minh xác rất là rõ ràng. Trước hết Ngài tuyên bố là Ngài xuống từ Trời Cao. Và rồi “người Do Thái càu nhàu về lời tuyên bố như vậy....”

 

Tiếp đến Ngài nói: “Thày là bánh hằng sống, là bánh ban xuống từ Trời, và nếu ai ăn bánh này thì sẽ được sống đời đời....”

 

Các môn dệ của Ngài thì phản ứng lại một cách hoài nghi:”điều này đã dẫn đến sự tranh luận dữ dội giữa những người Do Thái với nhau . Có mấy người nói: sao người này lại nói lấy thịt của mình cho chúng ta ăn chứ?”

 

Câu trả lời của Chúa Kitô là nhắc lời xác minh của Ngài thêm hai lần: “nếu ai ăn bánh này thì sẽ được sống đời đời.”

 

Lại có một sự nghi ngại: “điều này khó mà dậy lại cho người khác, liệu ai có thể chấp nhận được?” Chúa Giêsu không làm cho dịu xuống hoặc làm giảm bớt sự khó hiểu lời Ngài giảng dậy. Ngài chỉ tái minh xác lệnh truyền này khiến cho “kết quả là có nhiều môn đệ rút lui và không đi theo Ngài nữa.”

 

Một lần nữa, thái độ phản ửng của Chúa Giêsu chẳng khác gì một điều măc khải. Ngài không kêu gọi những người bỏ đi hãy trở lại, thế nhưng Ngài quay về phía các tông đồ và hỏi: “còn các con, các con cũng muốn rời bỏ đi chứ?”

 

Thánh Phêrô liền đáp: “Thưa Thày, chúng con biết đi theo ai? Lời Thày mang lại sự sống đời đời.”

 

Bí tich Thánh Thể là hồng ân rất cao trọng đến nỗi luôn luôn là trung tâm điểm của Kitô Giáo, là phương cách cầu nguyện mạnh mẽ nhất. Bí tích này vừa là biểu tượng vừa là thử thách đức tin của chúng ta.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa Lòi Chúa mang lại sự sống đời đời. Xin cho con biết trung thành với Lời Chúa giảng dậy. Amen