Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 22 tháng 11: Hãy duy trì Noel là mùa hồng ân

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1906:  ‘SOS (Xin cứu lấy linh hồn chúng tôi) đã được dùng làm ám hiệu đau buồn kêu gọi quốc tế trợ giúp tại Hội Nghị Radio Quốc Tế nhóm họp tại Bá Linh.

1956:  Thế Vận Hội Olympics thứ 16 được tổ chức tại Melbourne. Đây là lần đầu tiên diễn ra tại Nam Bán Cầu

1963:  Tổng Thống Hoa Kỳ là ông John F Kennedy bị ám sát tại thành phố Dallas tiểu Bang Texas. Ông được tuyên bố đã chết vào lúc 1pm. Lúc 2.39 pm, ông Lyndon Johnson tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống  Mỹ

1995:  Người đàn bà sát nhân tệ hại nhất là  Rosemary West, người Anh, bị kết án là người giết 10 thiếu nữ lớn bé, trong đó có con gái riêng mình và con riêng chồng.

1995:  Phim hoạt họa đầu tiên hình thành bằng Máy Vi Tính được tung vào thị trường

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Những điều mà tôi muốn vào ngày lễ Giáng Sinh là hai chiếc răng cửa của tôi

____Bài hát dân ca của trẻ em từ năm 1946

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Một lần đi ngang qua tiệm cầm đồ, tội giật mình khi thấy người ta xếp hàng dài chờ đợi vay tiền và thế chấp đồ vật. Ít ngày sau, tôi đọc được một bài báo nói về số tiền mà dân chúng nợ thẻ tín dụng quá sức là tăng vọt. Nhiều người vung tay quá trán trong dịp lễ Giáng Sinh khiến lâm vào tình trạng nợ nần thê thảm. Có điều chú ý là những nợ nần này xuất phát từ một mùa đáng lý ra phải mang đến niềm hy vọng thì mới đúng. Vào ngày Giáng Sinh đầu tiên, niềm hy vọng dâng cao từ môi trường chung quanh chuồng bò rất là khó nghèo. Thật dễ dàng mà tưởng tượng rằng: thánh Giuse có thể mang những vật dụng thợ mộc đi thế chấp lấy tiền mà thuê quán trọ tiện nghi hơn. Tôi thì không suy đoán như thế. Tôi nghĩ rằng: thánh nhân biết tình thương yêu mà mình chia sẻ với Maria cùng hài nhi Giêsu thì quan trọng hơn cả môi trường tiện nghi chung quanh hay những liên hoan chúc mừng khác.

 

Các nhà bác học thực ra đã mang đến tặng vật. Dĩ nhiên là không có gì là sai trái trong việc dâng tặng đồ vật từ tài sản dư dả mình đang có. Việc tôi tặng quà là một sự xác minh rằng: tôi đã nghĩ đến bạn, và có mối thịnh tình sâu xa trong việc muốn tặng biếu bạn món quà gì đó. Tầm cỡ món quà thực ra không phải là điều quan trọng - ít ra là đối với người lớn. Lễ Giáng Sinh nổi bật ý nghĩa nhất khi mà chúng ta hiểu được ý nghĩa trọn vẹn của những ngày đầu tiên trong chuồng bò năm xưa. Lễ Giáng Sinh mang đến niềm hy vọng cho thế giới do tình thương yêu thể hiện trong chuồng bò. Còn các nhà bác học ít lâu sau mới mang tặng vật đến.

 

Một phần bổn phận của các bậc cha mẹ là nên cắt nghĩa cho con cái mình hiểu rõ điều gì là điều quan trọng trong đời sống. Lễ Giáng Sinh nào đưa đẩy chúng ta đi đến tâm tình thất vọng vì chất chứa những nợ nần sẽ là một lễ giáng sinh gây buồn phiền. Một Lễ Giáng Sinh an vui là ngày lễ vui mừng mà chúng ta có khả năng chi phí.  Món quà giáng sinh tốt đẹp nhất là giúp đỡ nhau tìm thấy niềm hy vọng trong tình thương yêu gia đình và bạn hữu.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa con biết rằng con không cần phải cố gắng mua tình thương yêu của gia đình và các bạn của con, thế nhưng xin Chúa giúp đỡ con biết cách tỏ ra cho họ thấy rằng: con trân quí và yêu thương họ. Amen