Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 05 tháng 12: Hãy sống tốt trong bậc sống của ta

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1924:  Công ty Percy Christmas khai trương cửa hàng Woolworth đầu tiên tại Imperial Arcade Sydney

1933:  Hoa Kỳ chính thức hủy bỏ luật cấm làm và bán rượu đã thi hành được 13 năm.

1952:  Một màn sương muối phủ xuống thành phố Luân Đôn suốt 5 ngày liên tiếp, gây ra khoảng 12 ngàn người thiệt mạng do bệnh đường phổi

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Khoa học không có thể giải quyết được những xung đột luân lý, tinh thần khoa học có thể giúp đưa ra phạm vi chính xác cho những cuộc tranh luận xung đột luân lý.___Heinz  R. Pagels

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Vào thời tôi còn nhỏ, vẫn cón ba dấu tích về thái độ cư xử đối với con trẻ một cách bất hợp pháp hoặc không có thể chấp nhận được. Tôi còn nhớ là khi một thiếu niên mà kiếm được công việc làm trong mùa nghỉ học trong ngành xây cất, phải làm việc với hạng người mỡ môi xảo quyệt. Hạng đến này nói: ‘Bạn gọi tôi là thứ gì cũng được, mà đừng gọi tôi là chó đẻ nha!” Một điều chắc chắn là vào thời điểm tôi sống, tàn tích bất hợp pháp của xã hội đã được triệt để hủy bỏ.

 

Mọi người đều có quyển được tôn trọng và yêu thương, bất luận ở trong cảnh ngộ sinh trưởng thế nào. Thế nhưng tôi không hoài nghi chút nào về điều gì đó vượt ra ngoài thế quân bình khi mà một vài con trẻ tuyên bố công khai rằng mình là “người lưỡng tính” có nghĩa là chúng có thể “làm chuyện đó” với cả nam lẫn nữ. Chúng muốn nói lên rằng mình không phải là người “đồng tình luyến ái” cũng không phải là “người luyến ái với người khác phái,” mà lại có thể luyến ái với bất cứ người nào. Một số báo chí còn cổ võ cho lớp người này và gọi là người “bặt thiệp.” Thành thật mà nói, thái độ này làm giảm hồng ân của sắc tính.

 

Nếu như sự thân mật về quan hệ tính dục không còn diễn tiến ở đúng chỗ, tức là biểu lộ thành một hành động tương quan sinh lý với người mình thương yêu, thế nhưng lại cho đó chỉ là một hành vi khoái lạc mà thôi, như vậy rõ ràng đây là điều đã làm giảm giá trị của việc biểu lộ tình yêu sâu xa xuống tới mức độ nghĩ rằng nó “không có giá trị gì cả” ngoài việc giúp nhau thủ dâm mà thôi.

 

Giáo Sư KayWellings trong một khảo cứu do chính phủ tài trợ có báo cáo như sau:

 

Vào thập niên 1970, trung bình người nam có quan hệ tình dục đầu tiên là ở tuổi 20, còn người nữ ở tuổi 21. Còn bây giờ thì tuổi trung bình cho cả nam lẫn nữ có quan hệ tình dục đầu tiên là tuổi 16. Vào thập niện 1950, tỷ lệ chưa đến 1% người nữ có quan hệ tình dục trước tuối ấn định của pháp luật cho phép. Còn bây giờ thì một trong bốn người có quan hệ tình dục trước tuổi 15. Bốn trong 10 người nữ sinh trong thập niên 1930 kêt hôn rồi mới có quan hệ tình dục. Vào khoảng thập niên 1990, chưa đến 1% người nữ có quan hệ tình dục lần đầu tiên với người đàn ông mà mình hứa hôn hoặc kết hôn.

 

Hơn nữa báo cáo trên như còn muốn nêu lên một điểm nữa là không giống như đàn ông, người phụ nữ nào có quan hệ tình dục ở vào tuổi trẻ thường hay hối tiếc về sau này. Các phụ nữ, đặc biệt là những người có nhận thức khôn ngoan muộn màng, thường cảm thấy mình bị khai thác - lạm dụng và cảm giác mình như người phế thải. Giáo sư Kay Wellings nói: “người phụ nữ có thái độ hối tiếc gấp hai lần người đàn ông về kinh nghiệm có quan hệ tình dục lần đầu tiên, gấp ba lần người đàn ông trong việc cho rằng mình là người không muốn như vậy.”

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy chúa, xin giúp con sống trung thực trong các quan hệ, chứ đừng lạm dụng để thỏa mãn lạc thú riêng. Amen