Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 26 tháng 12: Bác ái là nòng cốt của các giới răn

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1943:  Chiến Hạm Nước Đức Scharnhorst bị chìm. Trong số 2000 người trên tàu chỉ có 36 người sống sót.

1982:  Thay vì thông thường bình chọn một nhân vật xuất sắc của năm, Tạp Chí Times chọn ra “Máy xuất  sắc của năm”, đó  là Máy Vi Tính (Computer)

2004:  Sóng Thần Tsunami gây thiệt mạng cho 250 ngàn người trong 11 quốc gia nằm ven theo bờ biển Ấn Độ Dương

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Tình yêu là một sự việc không bao giờ có thể làm đau lòng người khác, thế nên đó là lý do tại sao tình yêu là câu trả lời của mọi giới răn ____Rm 13:10

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Có đến hơn 200 ngàn người chết chỉ trong một ít giây phút khi cơn sóng thần Tsunami dâng lên và tràn ập đến các quốc gia Á Châu vào ngày Boxing Day (26 tháng 12) năm 2004. Một sự chuyển động của các tầng địa chất sâu trong lòng đất tạo nên sự tàn phá kinh khủng cho các quốc gia ven biển ấy.

 

Giữa cảnh tàn phá khốc liệt chung, và gây ra số thiệt mạng lớn lao ấy, người ta nhận ra nhiều gương anh hùng can đảm và sống sót. Chắc chắn rằng những người sống sót – cũng như những người hào hiệp ra tay cứu vớt họ, vẫn còn sống trong hồi ức hãi hùng của mình.

 

Chúng ta khó mà tưởng tượmg nổi làm sao người ta lại có thể tiếp tục tìm kiếm, để mà tìm ra, và  nhận diện được những xác người đã thối rữa suốt trong nhiều tuần và tháng tiếp theo đó. Tuy nhiên người ta vẫn phải thực hiện công việc ghê rợn này. – mà đối với người bình thường thì đây là một sức mạnh phi thường và anh hùng vào những lúc cần kíp như thế.

 

Người ta thấy xuất hiện một số thành quả tích cực. Những sự khác biệt về tôn giáo và chính trị trong dịp này xem ra không còn ý nghĩa gì nữa. Người ta giúp đỡ tha nhân với lý do đơn thuần bởi vì tha nhận là những người đồng loại đang cần đến sự giúp đỡ, thế thôi. Tình anh chị em nhân loại với nhau gợi lên lòng bác ái sâu đậm đã tẩy sạch được những thành kiến này nọ.

 

Một số nhân vật có địa vị cao với nguồn tài nguyên dồi dào đã mở rộng bàn tay cứu trợ một lượng đóng góp lớn lao rất đáng ca ngợi, hơn nữa số người mở lòng bác ái thì đông đảo quá mức tưởng tượng. Những con số tổng kết vượt trên mức mong đợi của mọi người chúng ta. Vị thủ tướng Úc của chúng ta rất vui mừng trước sự ủng hộ của dân chúng đã vượt hơn một tỷ đô la cứu trợ. Ai cũng cảm thấy thật là tốt khi là một công dân Nước Úc.

 

Lời cầu nguyện

 

 

          Phúc thay cho những ai có tinh thần nghèo khó, vì nước trời sẽ thuộc về họ!

          Phúc thay cho những ai sầu khổ, vì họ sẽ được an ủi!

Phúc thay cho những ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được xót thương!

Phúc thay cho những ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa!