PHÉP MẦU CỦA LÒNG LƯƠNG THIỆN

 

Trong một quán ăn, lão nọ mua một bát canh , ngồi xuống bàn ăn thì đột nhiên nghĩ ra mình quên lấy bánh . đứng dậy đi lấy bánh rồi trở lại bàn ăn, kinh ngạc chổ ngồi của mình một người con trai da đen đang ngồi đang uống bát canh của

 

rất tức giận nghĩ : “ tên này sao lại dám uống bát canh của mình ! nhưng lẻ quá nghèo , quá đói, lẻ mình không nói hết bỏ qua. Nhưng củng không thể để một mình uống hết bát canh “ . Thế giả bộ như không chuyện ngồi cùng bàn với anh ta, cầm cái muỗng lặng lẻ múc canh uống. như vậy hai người cùng uống bát canh đó , nhìn nhau lặng lẻ không nói một tiếng

 

Lúc này người thanh niên da đen , đột nhiên đứng dậy bưng đến một dĩa bánh , đặt xuống trước mặt lão , trên đĩa bánh cắm hai cây nĩa. Hai người tiếp tục ăn, ăn xong hai người đứng dậy đi về . “ hẹn gặp lại lão nói rất tình cảm . hẹn gặp lại người thanh niên da đen trả lời rất nhiệt tình. Anh ta toả ra vẻ rất vui rất thanh thản vui mừng anh ta tự cho rằng hôm nay mình làm được một điều tốt, giúp đỡ một lão nghèo.

 

Sau khi người thanh niên đi khỏi, lão mới phát hiện bàn bên cạnh còn để một bát canh không người uống , đó chínhbát canh của !!!

 

Trong cuộc sống rất đa dạng, phức tạp như thế. Sự hiểu lầm, ngăn cách thậm chí , oán hận giữa người với người thường xuyên xảy ra . chỉ cần tâm ta lương thiện , tha thứ nhường nhịn lẫn nhau thì hiểu lầm, oán hận củng biến thành câu chuyên cảm động đáng nhớ.

 

 

Đa số người thời nay không chỉ nghèo  tiền bạc, họ còn nghèo trong ý nghĩ tiện tình cảm của mình. Chuyện nhường cơm sẻ áo vẫn chưa nhiều trong cuộc sống môi miệng hay sách vở nói nhiều tới yêu thương. Hãy cùng « ăn chung » 1 bát canh, 1 miếng bánh trong tinh thần san sẻ. nghèo, nhưng «  lành đùm rách vẫntruyền thông tốt đẹp của ngườ Việt chúng ta.

 

 

 

Hải sưu tầm

 

 

 


Mục Lục Sống Đẹp