Bong bóng

Ở một trường trung học, mỗi em học sinh được tặng 1 cái bong bóng, các em tự viết tên mình lên bong bóng và cùng nhau bỏ nó ra hành lang. Thầy giáo sau đó trộn tất cả các bong bóng lại. Và nói :

-                Này  các em học sinh ! Mỗi em sẽ có 5 phút để tìm ra quả bong bóng của mình.

 

Mặc dù tìm kiếm một cách tích cực nhưng không ai tìm thấy quả bóng có tên mình. lúc đó, thầy giáo đã nói với các em rằng : hãy lấy quả bóng bất kỳ mà các em nhặt được và đưa nó cho bạn nào có tên được viết trên đó. Cứ như thế, trong vòng 5 phút, mọi người đã có chiếc bong bóng của riêng mình. Thầy giáo giải thích với các em :

 

-                Những quả bóng này giống như hạnh phúc vậy. Chúng ta sẽ rất khó tìm thấy nó nếu mọi người đang tìm kiếm riêng. Nhưng nếu chúng ta quan tâm đến hạnh phúc của người khác, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy hạnh phúc của mình.

 

Hạnh phúc không chỉ là nỗ lực cá nhân : do mình thấy, tự mình kiếm. Nhiều khi tình cờ lại do người khác đem đến, do xã hội và có lúc do thiên nhiên ban tặng : môt cảnh đẹp, một cơ hội, một con người. Đừng quá chăm chú kiếm tìm nơi mình mà coi thường ngoại cảnh. Hãy mở lòng đón nhận người khác, lo cho người khác, rồi có lúc hạnh phúc sẽ tới tay.

 

Hải Hà sưu tầm

 

 


Mục Lục Sống Đẹp