Mẹ, rửa chén đi nhé!

 

Khi còn học đại học, một lần đi thực tập trở về, chúng tôi dẫn cả nhóm về nhà Giáo liên hoanSau khi buổi tối vui vẻ kết thúc, trên bàn mâm chén bày la liệt. Mấy bạn học muốn mang đi rửa, Giáo vẻ mặt tươi cười ngăn lại nói:

-         Đừng vội, người rửa đây này !

Giáo đem chén đũa bỏ vào bồn nước, trước tiên dội hết dầu mỡ, sau đó nhẹ nhàng đến bên người mẹ già 70 tuổi nói:

-         Mẹ, rửa chén đi nhé

Học sinh chúng tôi bỗng dưng thấy quá đỗi bất ngờBình thường ôngmột Giáo thanh tao, nho nhã, sao lại thể đối đãi với người mẹ đã cao tuổi như vậy?

Chỉ thấy cụ thay đổi hẳn nét nãy giờ trên bàn ănKhuôn mặt rạng rỡ, đi đến bên cạnh bồn rửa chén, chậm rãi rửa chén, mất khoảng nửa giờ mới rửa xong.

Giáo vui vẻ nói với cụ:

-         Mẹ vất vả rồi, nghỉ ngơi một chút nhé !

Ông cầm khăn mặt, lau tay cho mẹ.Sau khi Giáo đưa mẹ về phòng, lại quay vào bếp, đem chén ra rửa một lần nữa. Giáo nhìn học trò chúng tôi, khi ấy còn đang kinh ngạc không hiểu , ông nói:

-         Làm mẹ thì lúc nào cũng muốn làm chút đó cho con mình. già rồi, nhưng trong mắt mẹ, con mãi mãi cần sự nâng đỡ của mẹ. Để rửa chén, sẽ cảm thấy con vẫn cần mẹ, một ngày trôi qua sẽ thấy rất phong phú ý nghĩa. Hiếu kính cha mẹ, ngoại trừ việc giúp đỡ cha mẹ ra, còn phải cho cha mẹ một hội để yêu thương chúng ta.

 

Khiến cho người nào đó cảm giácngười khác còn cần mình, thì họ sống mới một mục tiêu, mục tiêu rồi thì cuộc sống mới phong phú ý nghĩa, lực sống thế thể sinh động mạnh mẽ. trong mắt cha mẹ, con cái mãi là con cái, cho các con trưởng thành rồi, thì người làm cha làm mẹ mãi mãi không bao giờ buông được chúng …Con cáimãi mãikhối thịt đỏ hỏn trong lòng cha mẹ, một báu vật trong tay cha mẹ. Chúng ta mãi mãinỗi bận tâm cha mẹ già không bao giờ buông bỏ được

 

 

Quan tâm không phải chỉbiết cho đi, cònbiết nhận lãnh . Chúng ta thật vui khi ai đó nhận tấm lòng của mình với sự tri ân, vui vẻ . Điều nhiều khi phải đứng sau việc tình, việc tình cũng không nên chèn ép các lẽ.  Đường một chiều thật thông thoáng, nhưng đường hai chiều nhiều đa dạng hơn, nhiều tương quan qua lại hơn. Cuộc đời chúng ta sẽ tươi đẹp hơn khi cả lẫn tình .

 

 

Hải sưu tầm


Mục Lục Sống Đẹp