Thư Của Đức Thánh Cha Gio-an Phao-lô II Gửi Chị Lucia

 

Kính gửi Nữ Tu Maria Lucia

Đan Viện Coimbra

 

Trong niềm vui mừng của những ngày đầu Mùa Phục Sinh, Cha xin mến chào Chị với lời cầu chúc mà chính Đấng Phục Sinh đã hướng về các Môn Đệ của Ngài: „Bình an ở cùng Chị!

Cha rất vui nếu có thể được gặp Chị trong ngày tôn phong Chân Phúc cho Francisco và Jacinta. Đó là ngày đang rất được mong đợi, và nếu Thiên Chúa muốn thì nó sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 05 năm 2000.

Tuy nhiên, vào ngày hôm đó Cha sẽ không có thời gian để thực hiện một cuộc nói chuyện lâu với Chị, nhưng sẽ chỉ có thời gian cho một cuộc chào thăm ngắn ngủi mà thôi, vì thế, Cha đã ủy quyền cho Đức Tổng Giám Mục Tarcisio Bertrone, Thư Ký của Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, để Ngài đến thăm Chị và nói chuyện với Chị. Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin đang cộng tác vô cùng khắng khít với Đức Giáo Hoàng để bảo vệ Đức Tin chân thật của Giáo hội Công giáo, và – như Chị biết – từ năm 1957 tới nay, Thánh Bộ này đã bảo quản cách cẩn mật bức thư viết tay của Chị, mà bức thư ấy chứa đựng phần thứ ba của Bí Mật đã được mạc khải vào ngày 13 tháng 07 năm 1917 tại Cova da Iria, Fatima. Đức Tổng Giám Mục Bertrone, với sự tháp tùng của Đức Cha Serafim de Sousa Ferreira e Silva, Giám mục Leiria, sẽ đại diện cho Cha để đến với Chị, và sẽ đặt ra một số câu hỏi để làm rõ về „phần thứ ba của Bí Mật.“

Chị Maria Lucia khả ái, xin Chị hãy nói chuyện một cách cởi mở và chân thành với Đức Tổng Giám Mục Bertrone. Ngài sẽ đích thân báo cáo lại cho Cha biết về những câu trả lời của Chị.

Cha tha thiết cầu nguyện cùng Thân Mẫu của Đấng Phục Sinh cho Chị, cho Cộng Đoàn Coimbra và cho toàn thể Giáo hội. Cầu xin Đức Maria, Mẹ của nhân loại trên đường lữ thứ trần gian, luôn luôn gắn kết chúng ta lại với Chúa Giê-su, người Con rất đáng mến yêu của Mẹ, người anh của chúng ta, và là Thiên Chúa của sự sống và của niềm vinh quang.

Với một Phép Lành Tông Tòa đặc biệt.

 

Vatican ngày 19 tháng 04 năm 2000

 

Gio-an Phao-lô II

Giáo Hoàng

 

(nguồn vatican.va/ và fatima.ch)

 

Lm Đa-minh Thiệu O.Cist – chuyển ngữ

 


Mục Lục Thoáng Suy Tư