Tôi xem phim "HARD TRUTH"

Hay là : "9 phút kinh hoàng của hình ảnh Hỏa Ngục."

Vũ Hồng

 

Ôi Lòng Mẹ !

 

Năm mươi thiếu niên nam nữ tuổi từ 17 đến 19, mắt mở lớn nhìn lên màn hình.

 

Cảnh một trẻ thơ bị giết trong bụng mẹ, không tiếng kêu than. Sự giết người im lặng. Thân xác hài nhi bị cào, bị móc. Bé thơ như cảm biết được nó phải chết. Chết không có lối chạy. Vì chính mẹ nó dẫn nó đến, giao cho tên sát thủ, để tên này giết nó. Em bé như thể thản nhiên. Thản nhiên đến độ cứ để mỗi mảng đầu của mình bị cào đi, mỗi cánh tay của mình bị kẹp đứt, rồi kéo ra ngoài. Người xem phim rùng mình, dựng tóc.

 

Cả lớp học im ắng bàng hoàng. Chưa bao giờ tinh thần học sinh bị đè nặng như thế. Những em nghịch phá nhất, miệng há hốc, mắt dán vào màn hình, đông cứng tay chân.

 

Ðó là quang cảnh khi cuốn phim Hard Truth được chiếu trong lớp 11 Giáo lý Kinh thánh vào một sáng Chúa Nhật mùa chay năm 2001.

 

Con Mắt Còn Lại

 

Lòng mẹ là một nơi an toàn tuyệt đối cho trẻ thơ, nhưng lòng mẹ cũng là một cái lồng nhốt bé thơ không lối nào chạy thoát.

 

Bằng sự chấp thuận của người đàn bà được gọi là mẹ, tên sát thủ được gọi là bác sĩ, cứ việc lùa vật cứng: móc sắt, kìm, kéo, vào tử cung, để dứt, để lôi từng mảnh hình hài của em bé ra. Em bé khoảng chừng 4 tháng bị moi ra từng phần. Bàn tay của lương y như từ mẫu được luật pháp bảo vệ đã trở thành bàn tay của tên đồ tể sát nhân. Khi cái đầu của bé bị bóp nát một nửa. Thì đột nhiên có tiếng kêu hốt hoảng bật lên từ cổ họng mấy em học sinh: Oh, my God!. Tiếp theo là cánh tay của bé bị hai má kềm sáng loáng giựt đứt khỏi thân mình. Một cẳng chân, một bàn tay, rồi ghê sợ qúa, một nửa cái mặt với một con mắt mở lớn, nằm gọn trong bàn tay bọc găng trắng của bác sĩ, bàn tay con người trí thức có bằng cấp hợp pháp này, đỏ lòm máu. Âm hộ người mẹ cũng đỏ lòm, trở thành cái lỗ nhầy nhụa đầy máu của chính con của mình. Em bé bị nát thây, nhưng may vẫn còn một Con Mắt. Con mắt mở lớn dính vào nửa cái mặt. Mắt đó không thể nhắm lại, và sẽ không bao giờ nhắm lại. Con mắt ấy đang nhìn thẳng vào kẻ giết mình, mặt hắn che khẩu trang, chỉ lộ ra đôi mắt. Ðôi mắt của bác sĩ nhân ái?

 

Ðôi mắt của tên sát nhân?

 

Con mắt ấy đang nhìn thẳng vào con người vừa dùng kẹp sắt kéo nửa cái đầu của nó ra khỏi bụng người đàn bà không cho nó gọi là "mẹ". Con mắt nhìn không oán than. Nhưng cái nhìn ấy sẽ trở thành nỗi ray rứt, trở thành tiếng khóc than, thành tiếng van xin, của máu, và của hồn. Nó trở thành âm thanh vo ve trong tai, trong đầu kẻ sát nhân và đồng loã, rồi vang vọng tới tận chốn cao xanh nơi có Ðấng Thẩm Phán chí công.

 

Ðức Chúa, Thiên Chúa của mọi chúng sinh đang nghe tiếng khóc vô thanh, vô vọng, và cả tiếng kêu của máu nữa, của đứa trẻ thơ yếu đuối ấy. (Xin xem Khởi nguyên 4:10 và 21:17)

 

Con mắt của nửa cái đầu trẻ thơ chưa nhìn thấy một chữ A, đang bị bàn tay bọc găng trắng của vị bác sĩ chữ nghĩa đầy đầu, người này dùng kềm tưởng bóp nát, cho nó nhắm lại. Nhưng nó cứ mở.

 

Con mắt ấy cứ mở ra in dính vào đôi mắt người bác sĩ, in đậm sâu vào tim anh ta đến độ khi anh bác sĩ này nhắm mắt ngả lưng trên nệm ấm, ru giấc ngủ trong đêm khuya thanh vắng, thì lại càng nhìn thấy nó rõ hơn.

 

Con mắt ấy nhìn thẳng vào trái tim của người đàn bà mang nó trong bụng mà không muốn làm mẹ nó. Nhìn thẳng vào bộ mặt nhâng nháo của thằng đàn ông con trai nào đó, ăn xong quẹt mỏ, ngay cả những kẻ làm chồng không biết tôn kính vợ, khi hơi rượu sừng sừng, đã xử dụng vợ như một thứ giải quyết dục tình, đòi hỏi xong rồi nghêng ngang kéo quần bước ra.

 

Con mắt ấy nhìn thẳng vào lương tâm những người làm luật pháp, lương tâm những nhà đạo đức, lương tâm những người lãnh đạo tôn giáo thường dạy dỗ luân lý người khác, mà yên lặng trước hành động phi luân.

 

Có một vị linh mục công giáo ở miền trung Việtnam đã từng tích cực ủng hộ nhà nước CS về kế hoạch hóa gia đình, năm 2000 ông đã được nhà nước chấp thuận cho làm Giám mục. Xin vị giám mục ấy trả lời cái nhìn của một con mắt, của nửa cái đầu của đứa trẻ này. Ngày mới nhậm chức, lễ giáng sinh và đầu năm mới, giám mục ấy không ca tụng hồng ân Thiên Chúa nồng nhiệt bằng ca tụng công ơn Ðảng Cộng Sản.

 

Con mắt ấy nhìn vào miệng những con người thuộc lề luật Chúa, cứ sáng Chúa nhật đọc rang rảng: Thứ năm chớ giết người. Thứ sáu chớ làm sự dâm dục. Sau đó vẫn yên tâm trước hàng triệu trẻ em vô tội bị giết mỗi ngày.

 

Và thật là kinh hoàng. Nó còn nhìn thẳng vào tôi và vào cả người tu nữ là cô giáo của lớp 11, hai tín hữu này đang nhìn xem tên sát nhân làm tội ác.

 

Cuốn phim "Hard Truth" có 9 phút, nhưng thật sự nó dài tới 9 năm, nó sẽ dài vô tận, nó dài bằng không chỉ một kiếp người mà của nhiều kiếp người. Sinh vật có hồn thiêng có xác phàm mà Thiên Chúa đã yêu thương nắn nót từ một hạt bụi thành một anh hài, hình ảnh của Người; Hôm nay bị cắt đứt mạng sống, không cho em được quyền sống. Hình ảnh trong cuốn phim nó trở thành nỗi ray rứt khôn tả trong tôi.

 

"HARD TRUTH" Sự thật khó nuốt.

 

Giết người, là một tội ác, giết người sẽ bị tù chung thân, sẽ bị tử hình. Hành hạ con chó con mèo là ác độc, sẽ bị phạt tiền, phạt tù. Nhưng giết bé thơ bị nhốt kín trong bụng mẹ không có lối nào để chạy thoát, lại được pháp luật cho phép và những tên sát nhân lại được trả tiền. Ðây là một sự thật, mà là sự thật khó nuốt (Hard Truth). Tàn nhẫn nhất là một sự thật mà tất cả mọi người đang muốn quên nó đi, không ai muốn nhắc đến nó. Ngoại trừ Gioan Phaolô II, vị sứ giả của Ðấng Kitô phục sinh, ngài đã nói thẳng với nước Mỹ rằng: "Ðó là Văn hóa Sự chết". Và qua nước Mỹ, ngài nói với tất cả mọi dân mọi nước trên thế gian trong đó có Việtnam, một nước mà sự giết thai nhi khủng khiếp vào bậc nhất thế giới.

 

Theo lm Lê quang Uy CSsR, lập trường của hội thánh công giáo là Phò Sự Sống (Pro-life). Hội thánh chủ trương chống lại chính phủ nào hợp pháp hóa việc phá thai trên thế giới. Ngày 24/2/97, sau khóa họp của Hàn lâm viện Tòa thánh về Sự Sống Con Người, đứng đầu là một bác học người Pháp, Jérôme Lejeune, hội nghị đã đưa ra lời tuyên bố chính thức như sau:

 

"Theo xét nghiệm của khoa Thai Sinh Học (embryologie) thì phôi thai ngay từ lúc đầu vừa thụ thai cho đến ngày lìa đời, luôn luôn là một con người, một nhân vị (une personne).

 

Không hề có thời gian tiền phôi thai, vì phôi thai liên tục phát triển từ phút đầu đời đến cuối đời. Vì thế, phôi thai là một nhân vị, có đầy đủ mọi tư cách, phẩm giá, và thiên chức của một con người, đồng thời cũng có đầy đủ quyền lợi về mặt pháp lý như mọi con người.

 

Vậy, nếu pháp luật một số quốc gia nào cho phép phá thai, và lạm dụng phôi thai sống vào các việc nghiên cứu, thử nghiệm khác nhau, hoặc cho cấy thai nhân tạo, hoặc cho tiến hành đông lạnh phôi thai sống, thì đó là một xúc phạm khủng khiếp đến con người".

 

Phá thai ở Sàigòn:

 

Theo báo Tuổi Trẻ của Việtcộng số 54 ra ngày 12/5/ 1992, thì năm 1991 tỉ lệ phá thai VN cao hơn Liên Xô (năm ấy vẫn còn Liên Xô) và còn cao gấp ba lần ở Hungari, gấp 4,5 lần ở Ý, và gấp bảy lần ở Anh.  

 

Theo bà Lê thị Tuyết, Giám đốc Trung tâm Giới tính, và Giađình, hiện nay ở Việtnam, tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới: Mỗi năm riêng các cơ sở y tế nhà nước có khoảng 1 triệu 200 ngàn đứa bé chào đời, nhưng có đến 1 triệu 500 ngàn ca phá thai tại. (Chân Tín 18-9-98). Năm 2002, với nền văn hóa cái gì cũng ôm, con số phá thai nạo thai còn tăng tiến hơn nhiều.

Ai sẽ cứu các em!

 

Chẳng có ai. Bởi vì việc phá thai đã được luật phát bảo vệ. Và những kẻ phá thai là những kẻ tốt nghiệp từ các trường đại học với cấp bằng bác sĩ y khoa. Còn người đem hài nhi đến nơi pháp trường lại là chính người Mẹ của em. Các em biết chạy lối nào? Chính người mẹ ấy đã nằm giang chân tự nguyện cho người bác sĩ tự do hành quyết đứa con, bằng mọi phương pháp mà y khoa đã dạy cho anh ta. Sau vụ giết người như thế. Những bà mẹ đều trả tiền thù lao cho kẻ giết con mình. Như vậy, ai sẽ cứu được các em?

 

Chẳng có ai. Nhưng có một cách cứu được đứa trẻ, là đổi lòng người mẹ. Cho bà ta yêu mến bảo vệ đứa con trong dạ mình. Trên trần gian này không ai làm được việc ấy. Chỉ có một người là Ðức Kitô Giêsu. Ngài là Ðấng không chỉ thương các em mà còn thương các bà mẹ nữa. Vì chính Ngài đã đặt linh hồn thân xác các em trong dạ mẹ và chăm sóc nó cho đến tuổi già. Ai sẽ là người giới thiệu ÐKT cho các bà mẹ? Thưa, là các kẻ tin, giáo dân cũng như giáo sĩ. Nhưng, chúng ta (kể cả bản thân tôi) còn nhiều việc đạo phải làm, như xây nhà thờ, hành hương, tổ chức đại hội v.v., thì giờ đâu để quan tâm đến việc đó? Sự thật cay đắng là như vậy. Và sự thật khó nuốt (Hard Truth) là như vậy.


Trở Về Trang Mục Lục Giáo Dục
Trở Về Trang Nhà