Đức Thánh Cha Tái Mời Gọi Các Tín Hữu Cầu Nguyện Cho Đức Biển Đức XVI

Photo: Vatican News

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA 30/12/2022

Trưa ngày 29 tháng Mười Hai vừa qua, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, cho biết tình trạng sức khỏe của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI tiếp tục nặng nhưng không thay đổi. “Đêm 28 tháng Mười Hai, ngài đã ngủ được, và hôm nay ngài hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt”.

Ông Bruni nói thêm rằng Đức Thánh cha Phanxicô tái kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho Đức Biển Đức XVI và đồng hành với người trong những giờ khó khăn này”.

Tại các nơi trong Giáo hội hoàn vũ, các cộng đoàn đã đáp lại ngay lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô, sau khi hay tin Đức Biển Đức ở trong tình trạng nguy kịch.

Lúc 5 giờ 30, chiều thứ Sáu, 30 tháng Mười Hai, Đức Hồng y Angelo de Donatis, Giám quản Roma, đã cử hành thánh lễ tại Đền thờ thánh Gioan Laterano, là Nhà thờ Chính tòa của giáo phận Roma, để cầu nguyện cho Đức Biển Đức XVI.

Chúng ta hãy cầu nguyện: “Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng và vĩnh cửu, Chúa là sức khỏe vĩnh cửu của những ai tin tưởng nơi Chúa, chúng con cầu xin Chúa cho Tôi tớ là Đức Biển Đức đang bị bệnh, chúng con khẩn xin ơn phù trợ do lòng thương xót dịu dàng của Chúa, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen”.

Tại Á châu, rất nhiều cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho sức khỏe của Đức nguyên Giáo hoàng.

Từ Myanmar, Đức Hồng y Charles Bo, Tổng giám mục Yangon, Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu, đã mời gọi tất cả các tín hữu “cầu nguyện cho con người thánh thiện này, chứng tá của người tiếp tục chúc lành cho Giáo hội. Sự đóng góp của người cho Công đồng chung Vatican, sự hỗ trợ mạnh mẽ của người cho sứ mạng của Đức Gioan Phaolô II và sự nhạy bén trí tuệ của người là những đóng góp đáng ghi nhớ cho Giáo hội ngày nay. Người đã trung thành với truyền thống và giáo huấn của Hội thánh. Xin Đức Trinh Nữ Maria tiếp tục an ủi và chúc lành cho người được ơn sức khỏe”.

Tại Ấn Độ, Đức Hồng y Anthony Poolam, Tổng giám mục Giáo phận Hyderabad, đã gửi một sứ điệp tới các tín hữu, mời gọi họ cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo hoàng. Đức Hồng y viết: “Tôi ngưỡng mộ người vì ba lý do. Thứ nhất là Tổng hợp của người giữa việc nghiên cứu học hỏi và mục tử. Trong tư cách là nhà thần học, tác phẩm của người về Chúa Giêsu Nazareth thật là tuyệt vời. Nhưng người cũng có tâm hồn mục tử. Thứ hai là lòng yêu mến của người đối với Giáo hội: không hề chiều theo những thỏa hiệp về các giá trị. Thứ ba là lòng can đảm của người khi rời bỏ triều đại Giáo hoàng. Với lòng khiêm tốn sâu xa, đã quyết liệt từ khước khi công tác này trở nên quá nặng nề không thể tiếp tục. Hôm qua và ngày nay, với lòng quý mến, tôi nhớ đến Đức nguyên Giáo hoàng trong các thánh lễ và tôi cầu nguyện cho người, xin Chúa an ủi và nâng đỡ người”. (Asia News Tổng hợp 30-12-2-2022)

 


Tin Tức Giáo Hội - Tháng 12, 2022