Ngày 19: Nhận Ra Ước Mơ Của Họ

 

Rồi Người đưa ông ra ngoài và phán: “Hãy ngước mắt lên trời, và đếm thử các vì sao, xem có đếm nổi không”. Người lại phán: “Dòng dõi ngươi sẽ như thế đó!” (St 15: 5)

 

Nhiều người vì không có dự kiến cho cuộc đời, họ thường dễ chán nản và không mấy khi bằng lòng với những gì mình có. Là người lãnh đạo, chúng ta có bổn phận giúp họ khám phá hoặc tạo ra những hi vọng để tiến lên.

 

Khi hướng dẫn cộng sự viên trong đội ngũ, chắc chắn ít nhiều, chúng ta nắm được phần nào những tiềm năng của cộng sự viên của mình. Đừng dừng chân tại điểm đó! Chúng ta cần biết nhiều hơn những gì chúng ta biết, không phải để thoả mãn sự tò mò cá nhân, nhưng là để giúp họ nhận ra điều họ sẽ đạt đến và những năng lực cần thiết phải đầu tư vào. Chúng ta cần biết đâu là vấn đề họ phải đương đầu để vượt qua. Một vài điều sau đây rất cần thiết trong việc tìm hiểu tiềm năng của cộng sự viên của mình:

1.     Họ hay than vãn về điều gì? Để biết người ta thật sự muốn tiến tới đâu, chúng ta cần biết điều gì họ đang cưu mang trong lòng.

2.     Những gì làm họ thấy vui thích? Về đường dài, người ta cần chú tâm và đặt để nhiều năng lực vào những gì đem lại niềm vui cho họ.

3.     Họ mơ ước những gì? Nếu chúng ta có thể giúp họ khám phá ra được niềm mơ ước và thật sự tin tưởng vào niềm mơ ước ấy, chúng ta sẽ giúp họ trở nên mẫu người mà họ đã được sáng tạo.


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà