Ngày 27: Sự Can Đảm của Người Lãnh Đạo

 

Mạnh bạo lên, can đảm lên! (Đnl 31: 7)

 

Bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy những thay đổi lớn lao trong một tổ chức, chúng ta biết rằng người lãnh đạo đang thực hiện những quyết định can đảm. Vai trò lãnh đạo không làm người lãnh đạo thêm can đảm, nhưng chính lòng can đảm đã đưa họ vào vai trò này. Là người lãnh đạo, khi chúng ta phải thực hiện những quyết định quan trọng, chúng ta cần tâm niệm những nguyên tắc thiết yếu của đức can đảm như sau:

1.     Can đảm khởi đầu với trận chiến nội tâm: Can đảm không phải là sự vắng bóng của sự sợ hãi, nhưng là thực hiện những điều chúng ta sợ phải thực hiện.

2.     Can đảm không phải là làm cho công việc êm thắm nhưng là làm điều đúng. Martin Luther King, Jr. phát biểu: Đánh giá một người, không phải là nhìn ngắm vị thế của họ trong khi họ an vui, tự tại, nhưng là vị thế của họ khi họ đương đầu với thách đố và tranh luận.

3.     Sự can đảm của người lãnh đạo là hứng khởi cho các cộng sự viên tận tâm với công việc. Can đảm rất dễ lây lan và kích động. Billy Graham phát biểu: Khi người lãnh đạo can đảm đứng thẳng lên, cột xương sống của các cộng sự viên cũng sẽ trở nên cứng cáp.

4.     Cuộc sống của người lãnh đạo sẽ phát triển và vươn mình theo tỉ lệ thuận với lòng can đảm của họ. Thực thế, sự can đảm thúc đẩy người lãnh đạo không ngừng vươn tới. Can đảm chính là ngưỡng cửa của sự canh tân và lột xác để ngày một trở nên hoàn hảo hơn trong cách sống và trong công việc.

 

 

 


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà