Ngày 1: Dự Định

 

Đừng đi trệch bên phải bên trái, ngoài Lề Luật, để được thành công ở bất cứ nơi nào ngươi đi tới. (Gs 1: 7)

 

“Có ý định” nghĩa là đặt mục đích cho một công việc mình làm. Người lãnh đạo thành công là người luôn có sẵn ý định cho cộng tác viên và cho chính mình. Họ biết mình làm gì và tại sao họ làm công việc đó. Để công việc mình làm không trở nên vô nghĩa, nghĩa là luôn nằm trong dự tính dù xa hay gần, chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây:

1.     Sắp đặt một mục đích đáng để theo đuổi: Willis R. Whitney, Giám đốc phòng thí nghiệm của công ty General Electric, đã phát biểu sau một thời gian quan sát cách làm việc của các cộng sự viên của ông: Có một số người lúc nào cũng có hàng ngàn lý do này nọ khiến họ không thể thực hiện được những điều họ muốn làm, trong khi họ quên mất một lý do duy nhất, là tại sao họ không quyết tâm thực hiện điều họ muốn làm.

2.     Nhận thức được sở trường và sở đoản: Biết sở đoản để rèn luyện và biết sở trường để chiếm tiên cơ khi thực hiện công tác là điều cần làm.

3.     Sắp đặt ưu tiên cho những việc phải làm: Một khi chúng ta hỏi và hiểu được “tại sao?”, chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được “điều gì?” và “khi nào?”.

4.     Biết nói không: Chúng ta không thể hoàn thành các công tác một cách tốt đẹp cùng một lúc. Hãy dám nói “không” khi cần thiết để chỉ chú tâm và hoàn thành một công tác cấp thiết một cách tốt đẹp. Nắm chỉ rối chỉ có thể gỡ từng nút, từng khâu. Không nên vồ vập để rồi nắm chỉ đã rối lại càng rối thêm.

5.     Cam kết với những thành tựu dài hạn: Hầu hết những thành tựu lớn lao là tập hợp của những thành tựu nhỏ kết tinh thành. Do đó, đừng chỉ ngồi chờ những công tác lớn lao nhưng hãy bắt tay vào những công tác thường ngày nhưng có giá trị lâu dài.

 

 


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà